Cá tra chiên bột với lớp vỏ ngoài giòn tan và thịt cá mềm ngon là món ăn cực hấp dẫn. Cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê.
Bạn đang đọc: Cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê
Chế biến
25 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Cá tra là một loại cá nước ngọt, thịt mềm và có hương vị thơm ngon nên thường được sử dụng trong nhiều món ăn như cá chiên, cá kho, cá hấp,… Học cách làm cá tra chiên bột giòn rụm, cả nhà đều mê qua bài viết sau.
Nguyên liệu làm cá tra chiên bột
- 500gr cá tra
- Bột chiên giòn
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay
Mẹo hay: Chọn cá tra tươi sống để đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất. Cá tươi thường có màu sắc tươi sáng, mắt trong và không có mùi hôi. Quan sát da cá mịn màng, sáng bóng và không có dấu hiệu hư hỏng. Nhấn nhẹ vào thịt cá tra, thịt cá tươi rắn chắc có độ đàn hồi là cá tươi ngon.
Nguyên liệu làm khô cá tra chiên bột
Cách làm làm cá tra chiên bột
Bước 1 Sơ chế cá tra
Sơ chế cá tra
Cá tra mua về rửa sạch bằng nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên bề mặt cá. Đặt cá tra lên thớt và sử dụng con dao sắc để cắt từ phần bụng của cá đến xương sống để tách phi lê ra khỏi thịt cá. Sau đó cắt thành từng lát vừa ăn.
Bước 2 Ướp cá tra
Tìm hiểu thêm: 5 mẹo bảo quản đồ vệ sinh nhà cửa gọn gàng, tiện dụng
Ướp cá traCho cá tra đã sơ chế ra một cái thau hoặc tô lớn, cho vào các gia vị gồm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, dùng đũa trộn đều cho cá thấm gia vị.
Cuối cùng thêm vào 50gr bột chiên giòn, trộn lên và đảm bảo cá được phủ đều bột chiên giòn. Bạn có thể ướp trong tô trống từ 15 đến 30 phút trước khi đem chiên.
Bước 3 Chiên cá tra
Chiên cá tra
Sau khi ướp đủ thời gian, bạn đem cá tra chiên trong dầu nóng cho đến khi cá có màu vàng giòn. Hãy đảm bảo dùng lửa vừa và lật mặt cá thường xuyên để cá chín đều và không bị cháy.
Khi cá tra đã chiên và có màu vàng đẹp, hãy vớt cá ra khỏi dầu và để ráo trên giấy thấm dầu.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành các bước trên, cá tra chiên bột giòn đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể bày cá tra ra dĩa và dùng kết hợp với các loại nước mắm chua ngọt, nước sốt tương, hay nước mắm pha chua cay tùy theo sở thích.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cùng tìm hiểu mâm cỗ ngày Tết 3 miền có những món ăn gì
Thưởng thứcCá tra chiên bột giòn tan mang đến một trải nghiệm hương vị đặc biệt và hấp dẫn. Khi thưởng thức, cá bên ngoài có một lớp vỏ giòn tan, bên trong thịt cá vẫn mềm và ngọt. Khi kết hợp với các gia vị như muối, tiêu hương vị của cá tra càng trở nên thơm ngon, hấp dẫn.
Bài viết trên là chi tiết cách làm cá tra chiên bột giòn rụm thơm ngon đậm vị tại nhà mà Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ. Hy vọng những thông tin này giúp bạn thực hiện thành công món ăn này để đãi gia đình.