Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc vừa ngon vừa giải ngấy cực hay

Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc vừa ngon vừa giải ngấy cực hay

Cà tím ngọt thơm phối trộn cùng nước sốt cay kiểu Hàn Quốc cực ngon miệng và mới lạ. Học ngay cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc qua bài viết sau.

Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc vừa ngon vừa giải ngấy cực hay

Bạn đang đọc: Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc vừa ngon vừa giải ngấy cực hay

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3 – 4 người

Cà tím là nguyên liệu quen thuộc của mỗi gia đình. Với hương vị thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng cao, cà tím thường được sử dụng làm nhiều món ăn ngon. Ngoài những món chiên, hấp, xào quen thuộc, hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cà tím trộn kiểu Hàn Quốc cực thơm ngon, lạ miệng với công thức đơn giản sau.

Nguyên liệu làm món cà tím trộn kiểu Hàn Quốc

  • 2 quả cà tím
  • Ớt, tỏi băm, hành lá
  • Mè trắng đã rang chín
  • Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, muối, tiêu, đường, dầu mè, tương xì dầu

Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc vừa ngon vừa giải ngấy cực hayNguyên liệu làm món cà tím trộn kiểu Hàn Quốc

Mẹo hay: Cách chọn cà tím mềm non, để ý vào những quả có vỏ mịn, sáng bóng, màu sắc đồng nhất và cầm chắc tay. Thử ấn nhẹ trên da cà tím để lại vết hằn là quả đã chín.

Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi chọn được cà tím tươi ngon, chuẩn bị một tô nước và pha thêm một ít muối Cà tím bỏ phần cuống, cắt thành 3 phần và bổ đôi. Tiếp đến ngâm cà qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút để loại bỏ phần nhựa rồi rửa lại với nước sạch.

Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc vừa ngon vừa giải ngấy cực haySơ chế nguyên liệu

Cho cà tím và hấp trong khoảng 6 phút rồi để ra một bên. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi thái lát rồi băm nhuyễn.

Bước 2 Làm sốt trộn với cà tím

Cho vào tô nguyên liệu gồm 2 muỗng canh tương xì dầu, hành lá, tỏi băm, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 ít tiêu rồi trộn đều lên.

Tìm hiểu thêm: Vào bếp làm cốt lết nướng mật ong mềm ngon, thơm lừng đãi cả nhà

Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc vừa ngon vừa giải ngấy cực hayLàm sốt trộn cà tím

Bước 3 Cà tím trộn kiểu Hàn Quốc

Bạn lần lượt xé cà tím đã hấp thành từng miếng dài theo chiều dọc. Sau đó cho tất cả vào tô sốt trộn Hàn Quốc đã chuẩn bị và đảo đều cho cà tím ngấm hết sốt.

Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc vừa ngon vừa giải ngấy cực hayCà tím trộn sốt Hàn Quốc

Bước 4 Thành phẩm

Cho cà tím ra dĩa thêm một ít vừng lên trên bề mặt là bạn đã có thể thưởng thức rồi. Có thể dùng ngay hoặc ăn chung với cơm trắng đều được.

Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc vừa ngon vừa giải ngấy cực hayThành phẩm

Thưởng thức

Cà tím ngọt mềm, vị bùi bùi hòa quyện cùng sốt ớt cay ngọt đậm vị cực kỳ hấp dẫn. Một dĩa cà tím trộn Hàn Quốc dùng trong bữa cơm chắc chắn sẽ là món ăn mà cả gia đình ai ai cũng thích.

Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc vừa ngon vừa giải ngấy cực hay

>>>>>Xem thêm: Bánh giò bao nhiêu calo? Ăn bánh giò có mập không?

Thưởng thức

Vừa rồi là công thức làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc mà bạn có thể dễ dàng tự mình vào bếp thực hiện. Chúc bạn thành công món ăn này để đãi gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *