Cá ngân chiên giòn thơm ngon, cách làm lại cực kỳ đơn giản, thích hợp cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp chế biến ngay món cá ngân chiên giòn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cá ngân chiên giòn, ngon miệng cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Cá ngân có thịt chắc, ngọt, chế biến cách nào cũng ngon và giàu dinh dưỡng. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá ngân chiên giòn rụm, chấm nước mắm chua ngọt cực ngon nhé!
Nguyên liệu làm cá ngân chiên giòn
- 6 con cá ngân
- Chanh
- Muối
- Dầu ăn
- Nước mắm chua ngọt
Nguyên liệu làm cá ngân chiên giòn
Cách làm cá ngân chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá ngân mua về, bạn hãy cắt bỏ đầu, vây, đuôi, làm sạch ruột. Rửa cá với chanh, muối và nước sạch cho cá bớt mùi tanh, để ráo. Ướp cá với 1/4 muỗng cà phê muối.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên cá
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho cá ngân vào chiên. Thỉnh thoảng trở mặt cho cá chín đều và vàng giòn. Sau đó, bạn vớt cá ra và để cho ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Ghé ăn bún thang trong khu phố cổ Hà Nội, chỉ bán chiều tối, 500 bát mỗi ngày
Chiên cáMẹo hay: Để cá chiên không bị nát, bạn hãy chiên cho 1 mặt của cá vàng giòn rồi mới trở mặt còn lại để chiên tiếp.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món cá ngân chiên gòn của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn kèm cá ngân chiên với nước mắm chua ngọt và rau sống nhé! Món này ăn cùng với cơm hay bún đều rất ngon.
Thành phẩm
Thưởng thức
Cá ngân chiên giòn có hương thơm hấp dẫn. Cá được chiên giòn bên ngoài, thịt bên trong vẫn ẩm mềm, ngọt ngon. Thịt cá chắc, dai, thơm đặc trưng mùi cá biển. Chấm cá ngân chiên giòn với nước mắm càng thêm đậm đà. Thưởng thức ngay bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước bò húc dứa hồng chua ngọt, giải nhiệt ngày nóng
Thành phẩmMón cá ngân chiên giòn chấm nước mắm như thế này hứa hẹn sẽ quét sạch hết nồi cơm nhà bạn khi nào không biết đó nha. Thử làm ngay hôm nay để đổi vị cho bữa cơm gia đình cùng Blogtonghop24h.edu.vn nào!