Bạn đã biết cách làm cá lăng kho tộ đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn tại nhà chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Blogtonghop24h.edu.vn để biết cách làm nhé!
Cá lăng kho tộ là một món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon khiến nhiều người yêu thích. Hôm nay Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món này nha! Hãy bắt tay vào bếp nào!
Bạn đang đọc: Cách làm cá lăng kho tộ đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món cá lăng kho tộ
- 1 con cá lăng
- 2 gốc hành lá
- 1 muỗng canh tóp mỡ
- 2 muỗng canh hành tím băm
- 2 trái ớt hiểm
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, nước màu, đường, muối, tiêu
- Dụng cụ: Nồi, dao, thớt
Mẹo hay
– Để chọn mua cá lăng được tươi ngon, bạn nên chọn cá có mắt trong, nhãn cầu lồi, thân cá không bị xây xước, da và vảy sáng bóng, không có mùi tanh và thịt cá có độ đàn hồi. Đặc biệt, bạn nên mua cá còn sống.
– Bạn tránh mua cá hoạt động yếu hoặc chết vì thịt cá sẽ bị bở, không còn độ ngọt và dai.
Nguyên liệu làm món cá lăng kho tộ
Cách làm món cá lăng kho tộ
Bước 1 Sơ chế cá lăng
Sơ chế cá lăng
Cá lăng mua về bạn bỏ phần ruột và dùng muối chà xát vào thân và ruột cá để khử mùi tanh. Tiếp đó, bạn dùng dao cạo nhẹ thân cá để loại bỏ chất nhớt trên da cá rồi rửa thật sạch lại với nước.
Sau đó, bạn cắt cá thành từng khứa dày khoảng 2cm cho vào nồi.
Bước 2 Ướp cá
Bạn cho 1 muỗng canh tóp mỡ vào nồi, xếp gọn cá lên trên rồi cho vào 2 gốc hành lá và 1 muỗng canh hành tím băm.
Bạn nêm vào 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 trái ớt hiểm và trộn đều cho gia vị thấm vào cá và ướp trong 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh xà lách xoong sườn non ngọt thanh cho bữa cơm gia đình
Ướp cáBước 3 Kho cá
Kho cá
Bạn cho nồi lên bếp kho với mức lửa lớn cho đến khi bạn thấy mặt cá phía dưới săn đều, thịt tái thì lật mặt cá bên kia.
Sau đó, bạn điều chỉnh mức lửa nhỏ hơn và kho trong khoảng 15 – 20 phút nữa nhưng thỉnh thoảng bạn phải trở mặt cá để cá chín đều cả 2 mặt.
Cuối cùng, bạn rắc thêm ½ muỗng canh tiêu lên cá rồi tắt bếp.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu khoai mì nước cốt dừa ăn là nghiện
Thành phẩm cá lăng kho tộCá lăng kho tộ có màu sắc vàng nâu trông thật đẹp mắt. Khi ăn, thịt cá thấm có vị mặn mặn, ngọt ngọt, thấm đều gia vị hòa quyện với một chút cay cay của ớt và tiêu rất hấp dẫn. Với món ăn này bạn có thể dùng ăn với cơm hoặc ăn kèm với rau sống cũng ngon ngất ngây đấy!
Tham khảo: Cá lăng nấu món gì ngon? Cách chế biến cá lăng ngon
Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ bỏ túi cho mình cách làm cá lăng kho tộ mang hương vị đậm đà, thơm ngon với cách chế biến đơn giản từ Blogtonghop24h.edu.vn nhé!