Cá kình hấp rau mồng tơi là món ăn dinh dưỡng được nhiều gia đình ưa chuộng. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về món cá kình hấp rau mồng tơi ngọt thanh, bổ dưỡng nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cá kình hấp rau mồng tơi ngọt thanh, bổ dưỡng
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Cá kình là một loại cá chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Trong đó, cá kình hấp rau mồng tơi là một món ăn có vị ngọt thanh và cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về cách làm món ăn đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu làm món cá kình hấp rau mồng tơi
- 300g cá kình
- 100g mồng tơi
- 10g hành tím
- Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt.
Nguyên liệu làm món cá kình hấp rau mồng tơi
Mẹo hay:
– Khi chọn mua cá tươi cho món ăn, hãy chọn những con cá có mắt trong suốt, mang màu hồng tự nhiên và lớp vẩy sáng bóng. Đồng thời, kiểm tra xem da cá có màu lạ hay không. Tránh mua những con cá có dấu hiệu bất thường như hình dáng trương phình, bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt.
– Chọn mua cá tươi ngon là yếu tố quan trọng để đảm bảo món ăn thực sự hấp dẫn và an toàn. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ các đặc điểm của cá trước khi mua, đảm bảo chọn những con cá khỏe mạnh và không có dấu hiệu bất thường.
Cách làm món cá kình hấp rau mồng tơi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá kình mua về rửa sạch, làm ruột kĩ sau đó rửa và để ráo. Dùng dao khía vài đường trên thân cá.
Chọn rau mồng tơi xanh, ngọn giòn. Lặt sạch lá sâu và lá hư hại sau đó mang đi rửa sạch.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp gia vị cho cá
Đầu tiên để làm món cá kình hấp rau mồng tơi, ta cần băm nhuyễn hành tím. Sau đó cho khoảng 2 muỗng cà phê nước mắm cùng hành tím đã băm nhuyễn vào để ướp cá. Tiếp theo, cho 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt cùng ½ muỗng cà phê tiêu vào để ướp cá.
Ướp cá trong khoảng 20 phút để cá thấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh quy socola tuyết Crinkle cực dễ làm
Ướp gia vị cho cáBước 3 Hấp cá và rau
Đặt nồi lên bếp, đổ nước và cho cá vào nồi hấp. Hấp cá trong 8 phút. Sau đó, cho mồng tơi đã lặt thành miếng vừa ăn vào trên bề mặt cá, hấp trong vào 1 phút rồi tắt bếp và cho ra đĩa.
Hấp cá và rau
Bước 4 Thành phẩm
Món cá kình hấp rau mồng tơi khi được trình bày trên dĩa có hương thơm vô cùng hấp dẫn. Cá kình khi hấp chín mềm, có màu trắng tinh cùng thịt thơm và mềm mịn. Khi ăn, thịt cá như tan ngay trong miệng. Rau mồng tơi được trang trí xung quanh cá, tạo nên sự tươi mát và góp phần làm dĩa cá thêm sinh động. Khi thưởng thức, hương thơm đặc trưng của thịt cá hấp cùng mùi thơm của rau mồng tơi tạo nên một hương vị thơm ngon tự nhiên, tròn vị.
Thành phẩm
Thưởng thức
Cá kình khi được hấp chín kỹ, thịt rất ngọt và mềm rất đưa miệng. Món ăn này tạo nên một sự hài hòa về hương vị bởi vị ngọt tự nhiên của cá kình cùng với hương vị đặc trưng của rau mồng tơi. Thưởng thức cá kình hấp rau mồng tơi cùng cơm trắng, bạn sẽ có một bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn gân bò ngâm sả tắc lạ miệng, ăn ngon khó cưỡng
Thưởng thứcTrên đây là cách làm cá kình hấp rau mồng tơi ngọt thanh, bổ dưỡng. Blogtonghop24h.edu.vn hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn khám phá thêm một món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của mình.