Cá chép là một trong những loại thực phẩm chế biến được nhiều món ngon trong ẩm thực Việt Nam. Cùng tham khảo cách làm cá chép kho lạt ngon không kém ngoài hàng
Bạn đang đọc: Cách làm cá chét kho lạt ngon không kém ngoài hàng
Chuẩn bị
25 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Cá chép kho lạt là một trong những món ngon đậm đà dễ làm tại nhà. Chỉ với nhiều vài nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có ngay một món cá chép đậm đà hương vị. Thực hiện ngay món kho lạt hấp dẫn này cùng với Blogtonghop24h.edu.vn trong bài hướng dẫn dưới đây
Nguyên liệu làm món cá chét kho lạt
- 450g cá chét
- Hành lá, tỏi, ớt hiểm, chanh
- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, nước màu, hạt nêm, bột ngọt
Nguyên liệu làm món cá chét kho lạt
Cách làm món cá chét kho lạt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cá
Cá chép sau khi mua về thì làm sạch vay, các loại bỏ các nội tạng bên trong của cá .
Làm sạch cá cùng với 1 muỗng cà phê muối bọt và nửa trái chanh sau đó thoa đều lên cá, để ý loại bỏ những mùi tanh của cá, sau đó rửa sạch lại vài lần với nước cuối cùng cắt cá thành từng khúc có độ dày khoảng một lóng tay theo chiều ngang
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Hành lá sau khi rửa sạch thì cắt thành từng miếng nhỏ
- Tỏi lột vỏ sau đó băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên sơ cá
Bắt chảo lên bếp cho vào khoảng hai muỗng dầu ăn để nóng sau đó cho phần cá vào chiên sơ để làm giảm đi mùi tanh của cá. Để cá chiên trong khoảng 2 phút thì đảo mặt cá, chiên thêm 2 phút sau đó gắp cá ra dĩa.
Tìm hiểu thêm: Bỏ túi cách làm hàu nướng bơ tỏi thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuần
Chiên vàng cáBước 3 Kho cá
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, để dầu ăn nóng lên thì cho phần tỏi băm nhuyễn và phần góc hành lá vào phi vàng. Tiếp theo, cho thêm 1 chén nước lọc, ⅓ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước màu sau đó đảo đều các gia vị lại với nhau.
Để hỗn hợp sôi trên bếp, cho phần cá đã được chiên sơ vào chảo để lửa vừa. Đảo mặt cá để cả hai bên đều thấm đều gia vị. Chỉnh lửa nhỏ hơn kho đến khi nước sốt sôi thêm khoảng 10 phút thì bắt đầu nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó cho phần ớt hiểm, hành lá vào là có thể tắt bếp.
Kho cá
Bước 4 Thành phẩm
Cá chép kho lạt mang hương vị mặn ngọt vừa phải, thơm phức mùi hành tỏi cùng vị nồng nàn của ớt hiểm, cuốn hút của thịt cá. Món này ăn kèm cùng cơm trắng và các loại rau sẽ làm tăng thêm hương vị đậm đà, tròn vị hơn cho gia đình của bạn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Cá chép kho lạt nóng hỏi, thịt cá giòn bên ngoài ngọt bên trong, săn chắc mà không bị vỡ nát cùng với hương thơm cay nồng, mùi vị đậm đà mặn ngọt của các loại gia vị như hòa quyện vào từng miếng thịt cá. Gấp một miếng thịt vị ngọt thanh tự nhiên làm kích thích thêm vị giác. Ăn chung với cơm trắng, rau cải thì vô cùng hợp lý
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi cóc non trộn tôm khô đậm đà, ăn ngon khó cưỡng
Thưởng thức món cá chét kho lạtHi vọng với bài hướng dẫn cá chép kho lạt ngon không kém ngoài hàng của Blogtonghop24h.edu.vn có thể giúp bạn thực hiện được món ngon đậm đà hương vị này cho gia đình thưởng thức. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng và thành công nhé.