Khởi đầu một ngày mới với chiếc bánh burger cá hồi ngon tuyệt, đầy dinh dưỡng và nhiều năng lượng để đối đầu những thử thách hẳn là một sự đột phá cho thực đơn buổi sáng của bạn đấy!
Cá hồi vốn là một nguồn thức ăn giàu Omega – 3, vitamin B và chứa những chất dinh dưỡng đặc biệt như kali giúp làm giảm huyết áp, selenium giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và astaxanthin chống oxy hóa.
Bạn đang đọc: Cách làm burger cá hồi ngon tuyệt cho bữa sáng nhiều năng lượng
Ngoài ra, cá hồi còn có hương vị độc đáo, ít tanh hơn so với cá thu hay cá mòi và dễ dàng chế biến trong cả các món ăn sống như sushi và sashimi, hay chín như xào, hấp, nướng.
Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm thêm một món ăn đậm chất Âu trong thực đơn buổi sáng gia đình nhưng được kết hợp với nguyên liệu đắt giá này – Burger cá hồi.
Nguyên liệu làm burger cá hồi
- 100g cá hồi phi lê
- 1 củ hành tây
- Xà lách
- 1 trái cà chua
- 1 chiếc bánh burger
- 1 lát phô mai Cheddar
- Ngò tây
- Sốt Mayonnaise, tương cà
- Bơ, chanh, gia vị và bột tẩm chiên giòn
Để đảm bảo được chất lượng an toàn thực phẩm, bạn hãy ghé đến siêu thị hay bách hóa để mua các nguyên liệu nhé.
Cách làm món burger cá hồi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Cắt đôi chiếc bánh burger thành 2 lát và áp chảo, cho bơ vào sau để bánh mì giữ được độ ngon và lật đều. Cắt khoanh tròn hành tây và áp chảo để hành thơm, ngọt
Rửa sạch xà lách, ngò tây và để ráo, sau đó cắt lát cà chua.
Cắt lát 100g cá hồi dày tầm 1cm và tẩm ướp một ít tiêu, muối và nước cốt chanh.
Tham khảo thêm: 3 cách làm hamburger bò kiểu Mỹ ngon như ngoài hàng
Bước 2: Chế biến món burger cá hồi
Chế biến món burger cá hồi
Rây bột tẩm chiên giòn đều hai mặt của lát cá hồi và áp chảo với lửa nhỏ vừa.
Pha nước xốt: 1 muỗng canh Mayonnaise, 1 muỗng canh tương cà và trộn đều.
Lưu ý: cho ngò tây và bơ vào chảo để cá thơm ngon hơn.
Bước 3: Trình bày món burger cá hồi
Tìm hiểu thêm: Top 10 quán cà phê nhất định phải ghé khi đi du lịch tại Hội An
Trình bày món burger cá hồiĐặt lát đáy burger đầu tiên, sau đó theo thứ tự đặt hành tây, 1 lá xà lách, 1 lát cà chua, 1 miếng cá hồi, 1 lát phô mai cheddar và rưới sốt mayonnaise trước khi để lát burger còn lại. Hãy ăn khi món ăn này vừa làm xong để bạn thưởng thức tròn vị nhất nhé.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh cheesecake việt quất béo ngậy thơm ngon dễ làm tại nhà
Món burger cá hồiMón hamburger cá hồi hoàn thành, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo thơm đặc trưng của cá hồi, vị thanh mát của xà lách, vị chua dịu của cà chua cộng thêm chút bùi béo của sốt đậm đà, còn có lớp phô mai mềm tan chảy… Tất cả hài hòa tạo nên món ăn cực hấp dẫn cho một bữa sáng tràn đầy năng lượng.
Với những nguyên liệu đơn sơ và cách làm vô cùng dễ dàng, bạn đã có ngay một món ăn thật “Âu” tại gia cho một bữa sáng đầy năng lượng rồi! Hấp dẫn phải không nào?