Bún chả cá tươi ngon có vị ngọt tự nhiên của cá, cùng với nước dùng đậm đà khiến ai một lần thưởng thức cũng không thể quên. Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ bạn cách nấu món bún chả cá thơm ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bún chả cá thơm ngon
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu
-
2 kg cá thu
-
Giò sống
-
0.5 kg bún
-
Rau thơm các loại
-
Củ hành tím, tỏi, hành, chanh, ớt, tương ớt
-
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu
Cách làm bún chả cá
Bước 1 Nạo thịt cá
Cá thu rửa thật sạch. Dùng giấy thấm để thấm cho cá thật khô. Dùng muỗng để nạo thịt cá. Phần xương và đầu để vào trong tô để nấu nước dùng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo lòng thơm ngon sánh ngang hàng quán
Bước 2 Quếch dai chả cá
Thịt cá sau khi nạo, cho thêm tỏi băm, hành lá và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu (tùy theo khẩu vị mỗi người) cho vừa ăn.
Cho thêm giò sống vào. Cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
>>>>>Xem thêm: Đặc sản Lâm Đồng: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà
Sau 1 giờ, lấy hỗn hộp ra. Lấy vá dẹp quếch đều tay cho thịt cá dẻo mịn, sờ vào dính tay là được.
Bước 3 Chiên chả cá
Vo chả cá thành viên lớn nhỏ tùy theo sở thích, ấn dẹp và chiên vàng với lửa nhỏ.