Cá cờ là loại hải sản có hương vị hết sức thơm ngon và bổ dưỡng. Bỏ túi ngay cách làm bún cá cờ thơm ngon, thanh mát cho cả nhà qua bài viết sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bún cá cờ thơm ngon, thanh mát cho cả nhà
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 – 5 người
Bún cá là một món thơm ngon, có cách biến tấu tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn làm món bún cá cờ lạ miệng, bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu làm món bún cá cờ
Nguyên liệu làm món bún cá cờ
- 500g phile cá cờ
- 200g bún tươi
- 300g chả cá thác lác
- 1 miếng thơm
- 1 quả cà chua
- 100g rau sống ( tùy thích)
- 2 nhánh sả
- 3 trái ớt hiểm
- 6 nhánh hành lá
- 15g hành tím băm
- 10g tỏi băm
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, dầu điều
Mẹo lựa cá cờ tươi ngon
– Khi mua cá, bạn lựa cá cờ có màu hơi đỏ tía đẹp mắt, lớp da bên ngoài sáng bóng, ấn thấy thịt cá săn chắc, kết dính vào nhau, có độ đàn hồi cao, không có mùi hôi bất thường.
– Tốt nhất mua cà cờ phi lê tại hệ thống các cửa hàng, quầy thực phẩm, siêu thị, chợ uy tín để đảm bảo chất lượng.
Cách làm món bún cá cờ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước hết, bạn rửa sạch miếng phile cá cờ với nước muối loãng để khử mùi, rồi rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn thái miếng phi là thành từng miếng dọc theo chiều xương của cá.
Sơ chế cá cờ, hành lá, rau sống
Kế đến, bạn cắt cà chua cắt múi cau, hành lá bạn cắt nhỏ phần thân, chừa lại phần gốc hành. Rau sống rửa sạch, cắt nhỏ. Sả đập dập, cắt lấy phần gốc, chả cá thác lác thì bạn thái thành từng miếng. Còn thơm bạn cắt thành từng khúc.
Tìm hiểu thêm: Cá tuyết là gì? Có bao nhiêu loại cá tuyết? Lợi ích của cá tuyết
Cắt nhỏ phần thân hành và sơ chế cà chua, sả và thái chả cáBước 2 Nấu phần nước lèo cá cờ
Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu màu điều vào, đun cho nóng thì cho phần hành tỏi băm vào phi cho thơm.
Kế đó, cho sả cây, thơm vào đảo đều chừng 20 giây thì cho cà chua xào chung trong 1 phút, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, đảo đều khi tất cả chín mềm thì đổ vào 2 lít nước.
Nấu phần nước lèo cá cờ
Bước 3 Thành phẩm
Đun đến khi nước sôi thì cho cá cờ vào, thêm 1 muỗng cà phê muối, 3/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều cho gia vị tan vào nhau. Nếm nếm lại lần nữa cho vừa vị thì cho gốc hành lá vào, tắt bếp.
Cho cá cờ vào nồi nước lèo, nấu chín tới là có thể dùng
Sau khi nấu xong nước lèo, bạn cho bún ra tô, thêm 1 phần rau sống thái nhỏ vào, 1 ít chả cá thác lác, múc 1 miếng cá cờ vào tô, là có thể thưởng thức món bún rồi.
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì sừng bò (croissant) thơm ngon tại nhà
Món bún cá cờ ngon lành, để làm, hương vị thì đậm đà và thanh mátMón bún cá cờ ngon lành, để làm, hương vị thì đậm đà và thanh mát sẽ làm cả nhà thích mê cho xem. Ăn chung với bún và rau sống nữa là vừa vị.
Bên trên là cách làm món bún cá cờ đơn giản ngay tại nhà, mong qua bài viết trên các bạn biết thêm một món ăn đặc sắc khác phong phú thực đơn gia đình.
Chọn mua chả cá thác lác bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm bún cá cờ nhé: