Bò cuốn lá lốt là một món ăn thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay hãy tìm hiểu cách làm bò cuốn lá lốt bằng nồi chiên không dầu cực nhanh chóng, thơm ngon bạn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bò cuốn lá lốt bằng nồi chiên không dầu cực nhanh chóng, thơm ngon
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
30 – 45 phút Dành cho
3 – 4 người
Cách làm bò cuốn lá lốt bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để thử ngay món ăn hấp dẫn này bạn nhé
Nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt bằng nồi chiên không dầu
- 300g thịt bò
- 50g thịt heo
- 15 – 20g mỡ heo cắt nhuyễn
- 100g lá lốt (10 – 20 lá)
- 3 – 4 củ tỏi
- 2 cây sả
- Mè đã rang
- 30g bơ
- Gia vị: Đường, nước mắm, mật ong, nước tương, dầu điều, dầu mè, tương ớt, ớt bột
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, đũa, chảo, dao…
Nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt bằng nồi chiên không dầu
Mẹo hay
Cách chọn lá lốt tươi ngon
– Chọn những lá to, không bị sâu, thủng, cuống còn dài và tươi.
– Không nên chọn các lá quá non hay những lá có màu xanh chuối bởi vì chúng chưa được đậm mùi vị của lá lốt.
– Bạn cũng không nên chọn những lá đã ngả màu xanh quá đậm, bởi đây là lá già.
Cách chọn thịt bò tươi ngon
– Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ có màu vàng nhạt, phần gân màu trắng.
– Khi ấn tay vào phần thịt thì có cảm giác săn chắc, không nhão, khô ráo, đàn hồi tốt.
– Tránh mua thịt có mùi hôi, thịt đã chuyển qua màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu vàng đậm, hay những miếng thịt có nốt trắng tròn bất thường ngay giữa các thớ thịt .
Cách làm bò cuốn lá lốt bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Sơ chế thịt bò, thịt heo
Thịt heo, thịt bò mua về thì bạn phải rửa sạch rồi xay hoặc băm nhuyễn.
Mỡ heo cắt hạt lựu hoặc băm nhuyễn.
Sơ chế thịt
Mẹo hay
Cách khử mùi hôi của thịt bò
Thịt bò luôn có mùi hôi đặc trưng nhưng không phải mùi hôi do ôi thiu, để lâu, bạn có thể dùng 1 củ gừng nướng chín, giã nhuyễn và chà xát lên thịt để khử mùi hôi đó. Bạn cũng có thể lấy muối chà xát vào miếng bò rồi để trong vòng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Đầu tiên, bạn cần rửa sạch lá lốt và để ráo trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi rửa xong, bạn chọn ra 5 – 6 lá lốt loại nhỏ, cắt bỏ cuống, cắt nhỏ, băm nhuyễn để lát nữa trộn với hỗn hợp thịt.
Tiếp theo, bạn dùng 2 cây sả rửa sạch, cắt khúc và tiếp tục băm nhuyễn. Tỏi thì bạn dùng khoảng 3-4 củ đem đi bóc sạch vỏ, sau đó băm nhuyễn.
Sơ chế lá lốt, sả, tỏi
Bước 3 Làm nước sốt ướp thịt
Bạn cho 40g đường, 50g nước mắm, 50g mật ong, 15g nước tương, 10g dầu mè, 40g tương ớt vào cái tô và khuấy đều.
Tiếp theo, bạn làm nóng chảo và cho vào 30g dầu điều. Khi dầu sôi thì lần lượt cho tỏi và sả đã băm vào và phi cho vàng đều (chú ý để lửa nhỏ vì sả và tỏi rất dễ cháy ở nhiệt độ cao).
Sau khi tỏi và sả đã được phi thơm, bạn đổ phần hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị vào, tiếp tục khuấy đều cho chúng hoà tan với nhau.
Dầu sôi trở lại thì bạn thả vào nồi 30g bơ đã cắt nhỏ và thêm ớt bột, mè đã rang vào. Khuấy trộn một lần nữa, khi hỗn hợp sôi thì bạn tắt bếp.
Làm nước sốt ướp thịt
Bước 4 Ướp thịt
Bạn cho thịt bò, thịt heo, mỡ heo đã xay và lá lốt đã cắt nhỏ vào tô và trộn đều. Kế đến, bạn bỏ hỗn hợp trên vào máy xay để trộn thêm một lần nữa, bấm máy xay 5 – 10 giây để tạo độ kết dính cho thịt.
Sau đó, bạn cho thêm 2 – 3 muỗng canh nước sốt cho thịt đậm đà gia vị. Tiếp theo, bạn cho thịt vào hộp và cất vào tủ lạnh 2 – 3 tiếng để thịt ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Học cách làm bánh 3 trứng vỏ giòn, xốp mềm, thơm ngon cho cả nhà
Ướp thịt
Bước 5 Cuốn bò lá lốt
Bạn trải lá lốt lên thớt sạch, múc 1 thìa nhỏ thịt đặt lên mặt có màu xanh nhạt của lá. Bạn có thể gấp mép 2 bên hoặc không gấp mép, rồi từ từ cuộn dần về phía cuống lá. Để cố định cuốn thịt, bạn có thể dùng tăm tre hoặc cuống của lá lốt. Thực hiện tương tự đến khi hết phần thịt đã chuẩn bị.
Mẹo hay
Nếu các bạn sử dụng que tre để xiên các cuốn bò lá lốt thì nên ngâm que tre trong nước trước khi nướng để que tre không bị cháy khi ở nhiệt độ cao.
Cuốn bò lá lốt
Bước 6 Nướng bò lá lốt
Bạn bật nhiệt độ cao nhất của nồi chiên không dầu và để trong khoảng 10 phút cho nồi nóng. Khi nồi nóng, bạn cho lần lượt từng cuốn thịt vào, dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt lá rồi nướng ở 180 độ C trong 5 phút cho lần thứ nhất.
Sau 5 phút, bạn trở đều các mặt, đồng thời quét thêm 1 lớp dầu mỏng rồi tiếp tục nướng lần thứ 2 với 180 độ C trong 5 phút.
Nướng bò lá lốt
Bước 7 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món bò cuốn lá lốt bằng nồi chiên không dầu rồi đấy. Bạn hãy bày món ăn ra đĩa, dọn kèm với rau sống, nước chấm.
Thành phẩm
Thưởng thức
Khi cắn từng miếng, bạn sẽ cảm nhận được sự dai giòn của các loại thịt và vị thơm thơm, béo ngậy của mỡ heo. Món ăn này có thể ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, dưa leo thái mỏng hay bánh tráng với bún tươi hoặc ăn cùng với cơm nhé. Món bò cuốn lá lốt này sẽ khiến gia đình bạn thích mê đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh đúc nóng bằng bột nếp, bánh dẻo mềm, thơm ngon
Bò cuốn lá lốtChỉ cần thực hiện các bước trên đây là bạn đã có ngay món bò cuốn lá lốt bằng nồi chiên không dầu rồi. Blogtonghop24h.edu.vn mong rằng bài viết trên sẽ thật sự hữu ích với bạn.
Chọn mua thịt bò các loại bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm bò nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu: