Cách làm bò bóp thấu thịt mềm ngon, chuẩn vị

Cách làm bò bóp thấu thịt mềm ngon, chuẩn vị

Bò bóp thấu là món khai vị quen thuộc trong những buổi tiệc cưới hay tiệc thôi nôi. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn xắn tay vào bếp và thực hiện món ăn đơn giản này nhé!

Cách làm bò bóp thấu thịt mềm ngon, chuẩn vị

Bạn đang đọc: Cách làm bò bóp thấu thịt mềm ngon, chuẩn vị

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Bò bóp thấu hay còn gọi là gỏi bò bóp thấu là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Với nguyên liệu chính là thịt bò, các đầu bếp sáng tạo đã cho ra công thức vừa đậm đà lại thanh mát khi kết hợp với rau thơm, củ quả và gia vị.

Nhưng bạn có biết, không cần đến nhà hàng để thưởng thức, bạn có thể tự tay làm món ăn này tại nhà với các công đoạn cực kì đơn giản? Chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thử ngay nhé!

Cách làm nộm bò bóp thấu

Nguyên liệu làm món bò bóp thấu

  • 300g thịt bò
  • 2 trái chuối loại chát
  • ½ trái thơm (dứa)
  • 2 trái khế
  • ½ củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 40g đậu phộng
  • 10-15 miếng bánh phồng tôm
  • Rau thơm: Ngò gai, húng quế, ngò rí
  • Gia vị: Nước mắm, nước cốt chanh, dầu ăn, đường trắng, ớt băm, tỏi băm, muối, hạt nêm, giấm, mè trắng, hành phi,…

Mẹo hay
Để chọn thịt bò tươi ngon, bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi và mùi thơm đặc trưng. Khi dùng tay ấn nhẹ, thịt vẫn còn độ đàn hồi và săn chắc. Bạn lưu ý tránh thịt bò lạnh, có màu tái sạm và có mùi tanh khó chịu vì có thể chúng đã được để lâu.

Cách làm món bò bóp thấu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn thái 300g thịt bò thật mỏng rồi để ra dĩa.

Bước tiếp theo, bạn chuẩn bị trước một tô nước với ít nước chanh để ngâm chuối và khế cho không bị thâm và bớt độ chát. Sau đó, bạn tiến hành cắt bỏ gân, vỏ của 2 quả chuối chát cùng với 2 quả khế và thái thành từng khoanh tròn mỏng rồi cho vào tô nước đã chuẩn bị.

Kế tiếp, bạn sơ chế ½ củ cà rốt bằng cách gọt vỏ, dùng dao có vân để cắt thành khoanh mỏng cho đẹp mắt rồi tiếp tục dùng dao bình thường cắt thành từng sợi mỏng. Cà rốt sau khi cắt xong, bạn nên cho vào tô ngâm trắng cùng với chuối và khế.

Sau đó, bạn tiến hành cắt đôi hành tây, bỏ lõi rồi dùng dao thái mỏng ½ củ hành tây. Tương tự, bạn tiếp tục cắt lát mỏng và đều ½ quả thơm.

Để tạo mùi thơm cho món ăn, bạn tiếp tục sơ chế rau thơm gồm ngò gai, húng quế và ngò rí. Bạn rửa sạch, dùng 1 lượng vừa ăn, rồi cắt thành từ khúc nhỏ.

Cuối cùng, bạn đem rang 40g đậu phộng. Sau khi chín, bạn mang đi giã đập cho đậu phộng nhỏ ra vừa phải.

Cách làm bò bóp thấu thịt mềm ngon, chuẩn vịSơ chế nguyên liệu cho món bò bóp thấu

Lưu ý

Bạn nên thái ngang thớ thịt bò thì thịt sẽ mềm và dễ chín hơn đấy!
Bạn nên bỏ đi phần gân chuối và gân khế để khi ăn sẽ không bị chát.

Bước 2 Làm nước sốt trộn gỏi

Bạn cho vào tô lớn 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng canh đường rồi đánh đều hỗn hợp cho tan đường.

Cách làm bò bóp thấu thịt mềm ngon, chuẩn vịLàm nước sốt trộn gỏi bò bóp thấu

Bước 3 Chiên bánh phồng tôm

Bạn bắt bếp lên chảo, cho vào khoảng 0,5 lít dầu ăn. Khi dầu đã sôi lên, ta thả bánh phồng tôm vào chiên đến vàng đều thì vớt ra.

Lưu ý: Bạn nên liên tục đè bánh phồng tôm khi chiên để bánh thẳng và đẹp mắt hơn.

Cách làm bò bóp thấu thịt mềm ngon, chuẩn vịChiên bánh phồng tôm đến khi vàng đều

Bước 4 Ướp và xào thịt bò

Ở bước này, bạn cần ướp thịt bò đã cắt nhỏ với ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh tiêu, ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn.

Sau khi trộn đều để thịt bò ngấm gia vị, bạn tiến hành xào thịt bò đến gần chín thì tắt bếp. Bạn không cần cho thêm dầu ăn vì đã có sẵn dầu trong phần ướp thịt.

Tìm hiểu thêm: Các món đặc sản từ kiến vàng nghe thì kì dị nhưng thử rồi lại ghiền

Cách làm bò bóp thấu thịt mềm ngon, chuẩn vịƯớp và xào thịt bò

Bước 5 Trộn bò bóp thấu

Bạn chuẩn bị 1 cái thau inox để trộn gỏi bò. Tiếp đó, bạn cho phần khế, chuối và cà rốt (đã vớt ráo nước) vào thau, cho tiếp 2 muỗng canh nước sốt trộn gỏi. Bạn trộn đều rồi để riêng sang 1 bên.

Kế tiếp, bạn cũng ướp phần thịt bò đã xào với 1 muỗng canh nước sốt và trộn đều. Bạn cho phần thịt bò vào thau inox để trộn cùng phần khế, chuối và cà rốt ban nãy.

Cuối cùng, bạn cho những thành phần còn lại gồm thơm, hành tây và rau thơm cũng với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh mè trắng và 1 muỗng canh đậu phộng rang. Bạn trộn đều hỗn hợp và cho ra dĩa.

Cách làm bò bóp thấu thịt mềm ngon, chuẩn vịLần lượt trộn gỏi bò với các nguyên liệu được đã sơ chế

Bước 6 Làm nước chấm

Với công đoạn làm nước chấm, bạn cho ra bát nhỏ 1 muỗng (canh) nước chanh, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng nước, ½ muỗng tỏi băm và ½ muỗng ớt băm.

Bạn chỉ cần trộn đều là có ngay phần nước chấm rồi đấy.

Cách làm bò bóp thấu thịt mềm ngon, chuẩn vịLàm nước chấm cho món bò bóp thấu

Bước 7 Thành phẩm

Cách làm bò bóp thấu thịt mềm ngon, chuẩn vịTrang trí để món ăn thêm màu sắc và bắt mắt

Vậy là món bò bóp thấu đã sẵn sàng để được đưa vào thực đơn giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị mùa hè này rồi đấy. Thưởng thức thịt bò tái mềm, kèm vị chua chua chát chát từ chuối và khế, cắn thêm miếng bánh phồng tôm giòn rụm thì thật tuyệt vời phải không nào?

Thưởng thức

Cách làm bò bóp thấu thịt mềm ngon, chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: 2 cách làm kẹo Nougat (kẹo hạnh phúc) ngon, dễ làm cho dịp Tết

Món bò bóp thấu thịt siêu mềm

Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn nên trang trí xung quanh vành dĩa với bánh phồng tôm hoặc những khoanh khế/chanh xắt mỏng. Bên trên phần gỏi, bạn có thể thêm màu sắc bằng cách cắt tỉa hoa cà rốt hoặc hoa ớt.

 Cách làm nộm bò bóp thấu hành tây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *