Cách làm bắp giò heo ngâm mắm đậm đà, thấm vị đơn giản ngay tại nhà

Cách làm bắp giò heo ngâm mắm đậm đà, thấm vị đơn giản ngay tại nhà

Bắp giò heo ngâm mắm là một món ăn ngon, đậm đà, phù hợp với cả nhà. Mời bạn cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để chế biến món ăn này nhé!

Cách làm bắp giò heo ngâm mắm đậm đà, thấm vị đơn giản ngay tại nhà

Bạn đang đọc: Cách làm bắp giò heo ngâm mắm đậm đà, thấm vị đơn giản ngay tại nhà

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
35 phút
Dành cho
3 – 4 người

Bắp giò heo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó món bắp giò heo ngâm mắm vừa dễ làm vừa có hương vị thơm ngon, đậm đà. Khám phá cách làm đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bắp giò heo ngâm mắm

  • 1 bắp giò heo rút xương
  • 4 trái ớt
  • Gừng
  • 1 trái chanh
  • 5 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • Gia vị: Tiêu hạt, nước mắm, muối, đường, hạt nêm

Cách làm bắp giò heo ngâm mắm đậm đà, thấm vị đơn giản ngay tại nhàNguyên liệu làm bắp giò heo ngâm mắm

Cách làm bắp giò heo ngâm mắm

Bước 1 Pha nước mắm ngâm giò heo

Bạn hãy cho 250ml nước lọc, 100gr đường và 250ml nước mắm vào nồi. Đun lửa vừa và khuấy đều cho nước mắm sôi lên thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm bắp giò heo ngâm mắm đậm đà, thấm vị đơn giản ngay tại nhàPha nước mắm ngâm giò heo

Bước 2 Luộc thịt bắp giò

Bắp giò mua về, bạn dùng muối và chanh chà xát quanh miếng bắp giò rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần để khử mùi tanh, để ráo. Kế đến, bạn hãy cuộn bắp giò lại và dùng chỉ để cố định.

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 củ hành tím cắt lát. Nước sôi, cho bắp giò vào trụng 4 phút cho bắp giò săn lại rồi tắt bếp. Vớt bắp giò ra và bỏ đi phần nước này.

Cho 400ml nước vào nồi, cho hết phần hành tím, 1 muỗng hạt nêm, cho chân giò vào luộc khoảng 30 phút cho bắp giò được chín mềm. Sau đó vớt bắp giò ra, ngâm bắp giò vào nước lạnh để phần da được săn lại và giòn hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu đũa cuộn thịt chiên thơm ngon lạ miệng cho cả nhà

Cách làm bắp giò heo ngâm mắm đậm đà, thấm vị đơn giản ngay tại nhà Luộc thịt bắp giò

Bước 3 Làm bắp giò heo ngâm mắm

Bạn hãy trụng sơ hũ thủy tinh với nước sôi, để ráo. Bạn cắt bỏ phần chỉ buộc bắp giò và cho vào hũ thủy tinh. Cho phần nước mắm vào, ớt cắt nhỏ, tỏi cắt lát, 1/2 muỗng canh tiêu hạt vào và đậy kín nắp.

Cách làm bắp giò heo ngâm mắm đậm đà, thấm vị đơn giản ngay tại nhà Làm bắp giò heo ngâm mắm

Bước 4 Thành phẩm

Bạn hãy cho hũ thủy tinh vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong khoảng 2 – 3 ngày để cho thịt ngấm gia vị. Khi thưởng thức, bạn hãy lấy bắp giò ra và cắt thành lát mỏng.

Cách làm bắp giò heo ngâm mắm đậm đà, thấm vị đơn giản ngay tại nhàThành phẩm

Thưởng thức

Bắp giò heo ngâm mắm giòn dai, có màu nâu đẹp mắt. Thịt bắp giò béo ngậy, giòn giòn, dai dai, thấm vị nước mắm nên rất đậm đà. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Cách làm bắp giò heo ngâm mắm đậm đà, thấm vị đơn giản ngay tại nhà

>>>>>Xem thêm: 30+ Mẫu bánh sinh nhật con rắn dễ thương, đẹp cho tuổi tỵ

Bắp giò heo ngâm mắm

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tự tay làm món bắp giò ngâm mắm cho cả nhà. Đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để “bỏ túi” thêm nhiều công thức món ngon nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *