Cách làm bánh ướt thịt nướng Hội An ngon chuẩn vị, bạn đã thử chưa? Nếu chưa, cùng xem ngày bài viết sau của Blogtonghop24h.edu.vn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh ướt thịt nướng Hội An chuẩn vị, ngon như ngoài hàng
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4 – 5 người
Nhắc đến phố cổ Hội An, chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết đến món bánh ướt thịt nướng trứ danh của vùng đất này đúng không nào. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chia sẻ với bạn cách làm món ăn độc đáo này tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm bánh ướt thịt nướng
- 500g thịt bò
- 400g bột gạo
- 200g bột năng
- 200g bột khoai tây
- Bơ đậu phộng
- Rau sống, tỏi, ớt khô, sả, hành hương, hành tím, mè trắng
- Gia vị: Nước mắm, nước tương, đường, tiêu, dầu mè, dầu ăn, rượu rum, giấm, nước đường
Nguyên liệu làm bánh ướt thịt nướng
Mẹo hay:
– Thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm và không quá mịn là thịt bò ngon. Dùng tay ấn vào thịt nếu có độ săn chắc, đàn hồi là thịt ngon.
– Nếu thịt bò không có độ đàn hồi, màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, nhiều nốt trắng, ấn vào chảy nước hay dịch thì không nên mua.
– Các nguyên liệu còn lại bạn có thể tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị lớn để đảm bảo chất lượng.
Cách làm bánh ướt thịt nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch rồi đem thái thành những lát mỏng cỡ 2mm vừa ăn.
Sả tách bỏ phần vỏ ngoài chỉ lấy phần lõi. Tỏi, hành tím, hành hương lột vỏ sau đó băm nhuyễn tất cả. Hành lá cắt khúc.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha bột
Ngâm 400g bột gạo với 1,6 lít nước trong 6 – 8 tiếng cho đến khi thấy bột sủi bọt lên. Sau đó, chắt phần nước đã lên men ra và thêm lại bằng 1,6 lít nước lọc. Tiếp tục cho 200g bột năng và 200g bột khoai tây vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.
Pha bột
Bước 3 Tráng bánh
Quét lên khuôn bánh một lớp dầu để chống dính, bật một nồi nước sôi sau đó cho khuôn bánh vào giữa, khi khuôn đã nóng, đổ bột lên rồi đậy nắp hấp trong khoảng 5 phút thì lấy bánh ra. Cứ làm như thế cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị. Tách bánh ra khỏi khuôn, lưu ý tách nhẹ tay để không làm rách bánh.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm mọc cốm chiên giòn dẻo thơm, đậm đà, ăn ngon tròn vị
Tráng bánhBước 4 Ướp thịt bò
Cho vào tô 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nướng tương, 1 muỗng canh rượu rum, 1 muỗng cà phê nước đường, ½ muỗng cà phê dầu mè. Tiếp theo cho 2 muỗng canh sả, 1 muỗng canh tỏi, hành hương, hành tím băm vào cùng với 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều. Cho phần thịt bò vào và đảo đều, ướp trong 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Ướp thịt bò
Bước 5 Nướng thịt
Xếp từng lát thịt bò lên khay bên dưới có lót vài lát sả để tạo mùi thơm. Nướng thịt trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, mỗi 5 phút bạn lấy thịt ra và lật mặt để thịt được chín đều. Sau khi thịt chín, lấy thịt ra và rắc lên một ít mè trắng.
Nướng thịt
Bước 6 Làm nước chấm
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi sau đó cho 1 muỗng canh sả và 1 muỗng canh tỏi. Pha nửa chén nước với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mắm ruốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh giấm khuấy đều sau đó cho vào phần dầu nóng. Cuối cùng, cho ớt khô vào và khuấy đều.
Làm nước chấm
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Ăn mặn có tăng cân không?
Bánh ướt thịt nướng nóng hổi thơm ngonSau những công đoạn chế biến đơn giản thì món bánh ướt thịt nướng thơm lừng đã hoàn thành rồi. Khi ăn, ta cuốn thịt nướng với bánh tráng ăn kèm cùng rau sống chấm nước sốt, hương vị món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt nướng thơm lừng hòa cùng nước sốt đậm đà chắc chắn sẽ làm bạn phải mê ly.
Vừa rồi Blogtonghop24h.edu.vn đã hướng dẫn bạn chế biến món bánh ướt thịt nướng Hội An vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.
Chọn mua thịt bò bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm bánh ướt thịt nướng Hội An: