Bánh tiêu là món ăn vặt gắn với tuổi thơ của nhiều người. Bạn có thể tìm hiểu bí kíp cách làm bánh tiêu sữa đặc ruột thơm ngon tại nhà qua bài viết sau.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh tiêu sữa tại nhà đặc ruột thơm ngon
Chuẩn bị
60 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Món bánh tiêu với hương vị thơm thơm, béo béo khi vừa chiên nóng hổi sẽ làm cho bạn nhớ mãi không quên. Nhưng bạn đã biết cách làm bánh tiêu sữa tại nhà đặc ruột thơm ngon chưa. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học ngay bí quyết làm món bánh này nhé.
Nguyên liệu làm món bánh tiêu sữa
- 300g bột mì
- Sữa tươi
- Mè trắng, bột nổi, men nở
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
Mẹo hay
– Khi chọn bột mì để làm bánh bạn nên chọn loại bột mì được bán tại các hệ thống siêu thị uy tín và chú ý hạn sử dụng để đảm bảo an toàn nhé.
– Khi lựa chọn sữa tươi bạn cần chú ý nguồn gốc xuất xứ, nên dùng sữa tươi không đường để đảm bảo vị béo béo cho bánh thêm hấp dẫn.
Cách làm món bánh tiêu sữa
Bước 1 Pha men bánh tiêu
Bạn cho lần lượt 50g đường và 100ml sữa tươi vào 130ml nước ấm rồi khuấy đều tay. Tiếp đó, cho thêm 2 muỗng cà phê men nở vào và tiếp tục khuấy. Đợi khoảng 10 phút cho đến khi men nổi lên trên bề mặt của hỗn hợp đường và sữa thì được rồi nhé.
Pha men bánh tiêu
Bước 2 Pha bột bánh tiêu
Cho vào thau 300g bột mì, 1 muỗng cà phê muối và phần men bánh vừa chuẩn bị vào và trộn đều tay. Sau đó cho từ từ 30ml sữa tươi vào và nhào nặn nếu cảm thấy khô quá thì cho thêm 20ml sữa nữa vào và nhào tiếp cho đến khi bột vừa mịn. Bạn tiến hành ủ bột khoảng 60 phút để chúng nở đều.
Cách pha bột bánh tiêu
Bước 3 Tạo hình bánh
Sau khi lấy bột ra bạn tiếp tục nhào thêm 10 phút nữa. Bạn cắt bột thành từng miếng vừa phải, vo thành viên tròn. Lăn bột qua mè trắng và cán dẹt bột ra.
Tìm hiểu thêm: Điểm mặt 3 công thức làm cơm chiên muối é đặc sản Nha Trang đổi vị cho cả nhà
Tạo hình bánh tiêuBước 4 Chiên bánh tiêu
Bắc chảo lên bếp và cho vào 300ml dầu, đun dầu đến khi thật nóng thì hạ lửa xuống ở mức vừa phải. Cho từng miếng bánh vào chiên, vừa chiên bạn vừa rưới dầu ăn lên để bánh chín đều.
Thấy bánh có mùi thơm và phồng lên, bạn vặn to lửa lên để bánh được vàng giòn. Và vớt ra đĩa để thưởng thức nhé.
Chiên bánh tiêu
Bước 5 Thành phẩm
Bánh tiêu sau chiên xong phồng và có màu sắc vô cùng bắt mắt. Chẳng cần đi đâu xa, bạn có thể tự làm món bánh tiêu sữa thơm ngon ngay tại nhà cho cả nhà rồi đấy!
Bánh tiêu sau chiên xong phồng và có màu sắc vô cùng bắt mắt
Thưởng thức
Món bánh tiêu ngon với phần bột kết hợp với sữa tươi dẻo dẻo thơm thơm, cùng phần mè béo béo. Khi thưởng thức cảm nhận được vị ngọt nhẹ, mềm xốp tan trong miệng rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món sữa đậu nành ca cao rất tốt cho sức khoẻ
Món bánh tiêu thơm ngon hấp dẫnBên trên là bài viết chia sẻ công thức làm món bánh tiêu sữa tại nhà đặc ruột thơm ngon, mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn làm thành công ngay lần đầu tiên nhé.
Chọn mua sữa tươi bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm bánh tiêu sữa nhé: