Bánh mochi sữa mềm thơm, dai ngon là món ăn truyền thống của Nhật với công thức độc đáo. Học ngay cách làm bánh mochi sữa chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mochi sữa chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Mochi là loại bánh có kết cấu dẻo mịn cùng nhân kem mát lạnh với nhiều hương vị độc đáo. Nếu yêu thích món bánh này, hãy tham khảo ngay cách làm bánh mochi sữa chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản qua bài viết sau.
Nguyên liệu làm bánh mochi sữa
- 100g bột gạo nếp
- 170ml sữa tươi không đường
- 35g đường
Nguyên liệu làm bánh mochi sữa
Cách làm bánh mochi sữa
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp mochi
Bạn cho các nguyên liệu gồm 100g bột gạo nếp, 35g đường, 170ml sữa tươi không đường, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Bắc nồi lên bếp rồi khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi sệt lại.
Chế biến mochi
Bước 2 Nấu bánh mochi
Sau khi hỗn hợp bột bánh đã thành một khối thì bạn đợi nguội, rồi chia bột thành từng khối nhỏ.
Tiếp đến bạn lấy 1 ít bột lên tay và nắn thành từng viên nhỏ, lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cà ri heo chôm chôm đơn giản, chinh phục cả nhà
Tạo hình bánh mochiBước 3 Thành phẩm
Bánh mochi sữa với kết cấu mềm mịn, dai ngon đã hoàn thành. Bạn cho bánh mochi sữa ra dĩa là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bánh mochi sữa dẻo mịn thơm mùi sữa tươi. Khi ăn có vị ngọt dịu, cùng lớp vỏ dai ngon chắc chắn sẽ là món tráng miệng ai cũng yêu thích.
>>>>>Xem thêm: Cách làm đậu hũ non sốt cà chua thơm ngon, tròn vị
Thưởng thức bánh mochi sữaVậy là Blogtonghop24h.edu.vn đã gửi đến bạn công thức bánh mochi sữa thơm ngon với 3 nguyên liệu đơn giản. Nhanh vào bếp và làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!