Bánh mochi kem cacao với lớp vỏ dẻo dai, nhân kem mát lạnh, béo ngậy. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp trổ tài làm ngay món bánh mochi kem cacao nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mochi kem cacao dẻo ngon, dễ dàng thực hiện
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Bánh mochi là một món bánh truyền thống của Nhật. Bánh có nhiều loại nhân thơm ngon khác nhau, trong đó, bánh mochi kem cacao ngọt ngào, béo ngậy được rất nhiều người yêu thích. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!
Nguyên liệu bánh mochi kem cacao
- Sữa đặc 90g
- Sữa tươi không đường 220ml
- Whipping cream 100g
- Bột cacao 25g
- Bột nếp 150g
- Bột bắp 50g
- Dầu ăn
Mẹo hay: Bạn có thể mua bột cacao tại các siêu thị hoặc cửa hàng làm bánh. Chọn mua bột cacao có thương hiệu rõ ràng, tránh tình trạng mua hàng kém chất lượng hoặc quá hạn.
Nguyên liệu bánh mochi kem cacao
Cách làm bánh mochi kem cacao
Bước 1 Làm nhân kem cacao
Đầu tiên, bạn hãy cho 10g bột cacao, 60g sữa đặc vào tô, dùng muỗng khuấy đều, sau đó cho tiếp tục 100g whipping cream, khuấy đều đến khi nào hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
Để phần kem được mịn hơn, bạn hãy cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay khoảng 2 – 3 phút. Sau đó, cho hỗn hợp vào khay đá, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 – 4 giờ cho kem đông lại.
Làm nhân kem cacao
Bước 2 Làm phần bột bánh
Bạn hãy cho 220ml sữa tươi không đường, 30g sữa đặc và 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi. Nấu lửa nho, dùng muỗng khuấy đều cho sữa ấm nóng và hòa tan vào nhau.
Sau đó, bạn tắt bếp và cho phần sữa ấm trên vào 150g bột nếp, trộn đều và lọc qua rây cho bột sánh mịn.
Đem hỗn hợp bột đi hấp cách thủy khoảng 10 phút.
Làm phần bột bánh
Bước 3 Nhồi bột bánh
Bạn hãy cho bột đã hấp ra mặt phẳng như mâm, thớt, rắc 50g bột bắp rang chín vào bột cho mau nguội.
Nhồi cho tới khi bột không dính tay là được. Sau đó, chia bột thành 2 phần. Một phần nhồi cùng với 15g bột cacao cho thật đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi mận hậu chua ngọt sốt xình xịch trên mạng
Nhồi bột bánhBước 4 Tạo hình bánh
Chia bột ra thành những phần bằng nhau, dùng chày cán dẹp, cho phần kem cacao đã đông vào giữa, gói kem lại, vo bột bánh sao cho tròn đều là được.
Tạo hình bánh
Bước 5 Thành phẩm
Bạn hãy cho phần bánh mochi nhân kem đã tạo hình vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 phút cho bánh lạnh là có thể ăn được.
Thành phẩm bánh mochi kem cacao
Thưởng thức
Bánh mochi kem cacao có lớp vỏ mềm dẻo, thơm vị sữa cùng nhân kem mát lạnh, béo ngậy vị cacao, có thêm vị ngọt và đắng nhẹ rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Rượu liqueur (rượu mùi) là gì? Cách phân biệt rượu liqueur và liquor
Bánh mochi kem cacaoTrên đây là cách làm bánh mochi kem cacao đơn giản, dễ dàng, ai cũng có thể làm được. Blogtonghop24h.edu.vn chúc bạn thành công nhé!