Nhiều nàng thích tự tay làm bánh mì sữa nhưng đành “chịu” vì không có lò nướng. Vậy sao bạn không tận dụng nồi chiên không dầu nhỉ? Cách làm bánh mì sữa ăn sáng bằng nồi chiên không dầu đơn giản lắm và thơm ngon chẳng kém ngoài hàng đó nha.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì sữa ăn sáng bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị
120 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2-3 người
Các bạn biết không, đến tận một nửa dân số thế giới sử dụng bánh mì sữa làm nguồn thực phẩm chính trong bữa ăn hằng ngày đấy. Không chỉ thơm ngon, chúng còn có nhiều giá trị dinh dưỡng lắm. Cứ trong 100g bánh mì sữa sẽ có khoảng 255 kcal cùng nhiều khoáng chất khác như: Protein, Canxi, Sắt, Gluxit,…
Do đó, chúng có thể đáp ứng được nhu cầu năng lượng, tốt cho hệ tiêu hóa, chắc khỏe xương,… Với lợi ích như thế, bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài làm bánh mì sữa cho cả nhà ăn sáng thôi nào.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- 250g bột mì đa dụng
- 80ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng
- 50g bơ lạt
- 3g men nở
- Gia vị: đường cát trắng , muối
- Topping: hạnh nhân lát, mè trắng,… (tùy loại bạn thích)
- Dụng cụ: nồi chiên không dầu, khuôn bánh hình tròn (kích thước nhỏ hơn nồi chiên không dầu), giấy nến, giấy bạc.
Tìm hiểu thêm: Mẹo bảo quản sầu riêng chín trong tủ lạnh không bị bốc mùi
Nguyên liệu làm bánh mì sữaCách làm bánh mì sữa bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Kích men nở
>>>>>Xem thêm: Đâu là cách rã đông sữa đúng, để đảm bảo dinh dưỡng cho con
Cho lần lượt men nở và 15g đường vào chén sữa tươi, rồi khuấy đều.