Cách làm bánh mì hạt cà phê xinh xắn, bánh xốp mềm thơm lừng

Cách làm bánh mì hạt cà phê xinh xắn, bánh xốp mềm thơm lừng

Bánh mì hình hạt cà phê không chỉ xinh xắn mà còn rất thơm ngon, đậm vị cà phê khiến ai cũng thích mê. Mời bạn khám phá cách làm đơn giản với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Cách làm bánh mì hạt cà phê xinh xắn, bánh xốp mềm thơm lừng

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì hạt cà phê xinh xắn, bánh xốp mềm thơm lừng

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Món bánh mì hình hạt cà phê dưới đây chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê bởi hình dáng xinh xắn và hương vị ấn tượng, thơm ngon. Bạn hãy trổ tài làm ngay món bánh này khi có thời gian rảnh nhé! Bỏ túi cách làm đơn giản, nhanh gọn qua bài viết sau.

Nguyên liệu làm bánh mì hạt cà phê

  • 4.5g cà phê hòa tan
  • 2 trứng gà
  • 50g đường cát trắng
  • 50g đường vàng
  • 1g muối
  • 100g bột mì
  • 2g baking powder
  • 80g bơ tan chảy

Cách làm bánh mì hạt cà phê xinh xắn, bánh xốp mềm thơm lừngNguyên liệu làm bánh mì hạt cà phê

Cách làm bánh mì hạt cà phê

Bước 1 Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn hãy hòa 4.5g cà phê hòa tan với 16g nước nóng. Dùng muỗng khuấy đều cho cà phê tan hoàn toàn.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho nước nóng khoảng 80 độ vào. Kế đến, bạn đặt một cái bát sứ hoặc thủy tinh lên trên. Cho vào bát 2 trứng gà, 50g đường cát trắng, 50g đường vàng, 1g muối. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa phải đến khi trứng hơi bông lên và ngả màu vàng nhạt.

Kế đến, bạn rây vào 100g bột mì, 2g baking powder và trộn đều. Cho tiếp cà phê hòa tan vừa pha cùng với 80g bơ tan chảy, tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Cách làm bánh mì hạt cà phê xinh xắn, bánh xốp mềm thơm lừng Trộn bột bánh

Bước 2 Nướng bánh

Bạn hãy cho bột bánh vào túi bắt kem, bắt bột vào khuôn bánh hình hạt cà phê. Bạn chỉ cho bột vào khoảng nửa khuôn để bánh có không gian nở ra nhé!

Làm nóng lò ở 150 độ C, sau đó cho khuôn bánh vào và nướng ở 150 độ C trong 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 10 quán ăn trưa ngon nhất cho dân văn phòng ở quận 2

Cách làm bánh mì hạt cà phê xinh xắn, bánh xốp mềm thơm lừngNướng bánh

Bước 3 Thành phẩm

Sau 20 phút, bạn lấy khuôn bánh ra. Bạn hãy đợi bánh nguội một lát rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Vậy là món bánh mì hạt cà phê của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Cách làm bánh mì hạt cà phê xinh xắn, bánh xốp mềm thơm lừng Thành phẩm

Thưởng thức

Bánh có hình như hạt cà phê và màu nâu đẹp mắt. Cốt bánh xốp mềm, không bị khô, thơm vị cà phê đặc trưng. Bánh có vị ngọt vừa phải và có chút đắng nhẹ của cà phê rất hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức bánh với một tách cà phê hoặc trà ngon nhé!

Cách làm bánh mì hạt cà phê xinh xắn, bánh xốp mềm thơm lừng

>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi hoa atiso Đà Lạt thanh mát, ngon không thua gì măng cụt

Thưởng thức

Nguồn: 매일맛나 delicious day

Trên đây là cách làm món bánh mì hạt cà phê xinh xắn, thơm ngon mà Blogtonghop24h.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn thành công ngay lần trổ tài đầu tiên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *