Cách làm bánh khoái cá kình đơn giản, đặc sản nổi danh xứ Huế

Cách làm bánh khoái cá kình đơn giản, đặc sản nổi danh xứ Huế

Trong bài viết hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay về cách làm bánh khoái cá kình đơn giản ngay tại nhà chỉ với vài công thức đơn giản sau đây nhé.

Cách làm bánh khoái cá kình đơn giản, đặc sản nổi danh xứ Huế

Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoái cá kình đơn giản, đặc sản nổi danh xứ Huế

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
2 – 3 người

Bánh khoái là món ăn đặc sản nổi danh xứ Huế, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay cách làm món bánh đặc sản này trong bài viết sau đây nhé.

Nguyên liệu làm món bánh khoái cá kình

  • 500g cá kình
  • 250g bột bánh xèo
  • Gia vị: Dầu ăn

Cách làm bánh khoái cá kình đơn giản, đặc sản nổi danh xứ HuếNguyên liệu chuẩn bị

Cách chọn cá kình ngon
– Bạn nên chọn mua những con cá có tròng mắt sáng và còn đen bóng, không nên mua những con cá có màu mắt mờ vì đó là những con cá đã chết từ lâu và thịt sẽ không còn ngon nữa.
– Da cá phải thật sáng bóng, cá không được có mùi hôi lạ và thịt cá phải còn chắc tay, không được quá bở hay mềm.

Cách làm món bánh khoái cá kình

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá kình sau khi mua về thì bạn đánh sạch vảy, lấy hết phần ruột cá rồi rửa sạch cá với nước sạch.

Cách làm bánh khoái cá kình đơn giản, đặc sản nổi danh xứ HuếSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha bột bánh khoái

Bạn cho vào tô 250g bột bánh xèo cùng với 150ml nước lọc rồi trộn đều phần bột với nước cho hòa tan vào nhau nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách làm ốc cà na cháy tỏi đậm vị, ăn ngon hút hồn

Cách làm bánh khoái cá kình đơn giản, đặc sản nổi danh xứ HuếPha bột bánh khoái

Bước 3 Chiên bánh

Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào 50ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho cá kình vào và chiên cho chín đều 2 mặt nhé, sau khi thấy thịt cá đã ngả vàng thì bạn cho bột đã pha sẵn vào, bạn hãy trải đều sao cho phần bột bao quanh cá kình nhé.

Cách làm bánh khoái cá kình đơn giản, đặc sản nổi danh xứ HuếChiên cá

Sau khi chiên chín một mặt thì bạn hãy nhẹ nhàng lật phần bánh lại để làm chín nốt phần bánh còn lại nhé, bạn chiên cho đến khi bánh có mùi thơm nhẹ thì cho ra đĩa là đã hoàn thành món ăn này rồi.

Cách làm bánh khoái cá kình đơn giản, đặc sản nổi danh xứ HuếPhủ lớp bột lên cá và lật mặt bánh

Thành phẩm

Cách làm bánh khoái cá kình đơn giản, đặc sản nổi danh xứ Huế

>>>>>Xem thêm: Thưởng thức phở gà quay lu độc đáo giữa lòng Hà Nội

Thành phẩm

Món bánh khoái cá kình thơm ngon hấp dẫn này chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn được gia đình và bạn bè của bạn yêu thích đấy. Món ăn này sẽ càng ngon miệng hơn nếu ăn cùng với các loại rau xanh như xà lách hay rau thơm, ngoài ra thì chấm kèm với nước mắm cũng sẽ giúp món ăn thêm đậm vị đó.

Trên đây là công thức làm món bánh khoái cá kình mà Blogtonghop24h.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể có cho mình những công thức nấu ăn mới mẻ và hấp dẫn để làm thật nhiều món ngon cho gia đình của mình nhé.

Chọn mua bột bánh xèo bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm bánh khoái cá kình:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *