Bánh kẹp tàn ong món bánh gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người vừa thơm ngon, hấp dẫn lại dễ ăn. Cùng học cách làm bánh kẹp tàn ong giòn ngon thơm phức với công thức đúng chuẩn.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh kẹp tàn ong giòn ngon thơm phức
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2-3 người
Bánh kẹp tàn ong giòn là món ngon bạn có thể dùng để ăn sáng, ăn vặt. Tuy nhiên một số bà nội trợ chọn cách mua bánh làm sẵn ngoài chợ về để ăn. Đó là do các chị em chưa học được bí quyết làm bánh kẹp. Với công thức làm bánh kẹp đơn giản dưới đây, bà nội trợ nào cũng có thể làm nên những chiếc bánh kẹp ngon, thơm phức.
Nguyên liệu
- 4 quả trứng gà
- 150gr bột mì
- 150ml sữa tươi có đường
- 20gr bơ lạc
- 1 muỗng cà phê vani dạng nước
- 5gr bột nở
- 10gr bột năng
- 70ml sữa đặc
- Đường, muối
Mẹo hay: Để chọn mua được trứng gà tươi ngon, bạn nên quan sát bên ngoài vỏ trứng gà nên có màu nâu sẫm, không có vết nứt hay bất kì đốm đen nào. Khi bạn sờ tay vào bề mặt trứng thì có cảm giác sần sùi, hơi nhám là trứng tươi mới, còn nếu láng mịn sẽ là trứng để lâu ngày.
Bạn cũng có thể cầm trứng lên lắc nhẹ, nếu có tiếng lạo xạo là trứng cũ, còn không có tiếng động là trứng tươi.
Cách làm bánh kẹp tàn ong
Bước 1 Trứng gà đập vào ca xay sinh tố, thêm vào đường và đánh đều, thêm chút muối, cho hết phần nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi có đường cuối cùng là thêm 1 muỗng cà phê hương vani rồi dùng máy đánh đều lên.
Bước 2 Cho bơ vào một chiếc nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun cho chảy ra.
Bước 3 Cho bột mì, bột năng và bột nở vào một chiếc tô lớn sau đó đánh đều lên. Sau đó cho hết chỗ bột vừa trộn vào chiếc máy xay sinh tố có sữa đánh đều lên.
Tiếp tục cho thêm bơ vào dùng dụng cụ đánh đều hỗn hợp lên.
Bước 4 Nướng bánh
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm phở sốt vang thơm ngon đậm vị
Để khuôn lên bếp cho nóng, dùng cọ thoa dầu ăn lên khuôn rồi múc bột đổ vào khuôn rồi úp khuôn lại nường trong thời gian 3 phút rồi đổi mặt ngược lại, nướng thêm khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp. (Lưu ý nếu muốn bánh giòn vàng đều thì bạn nên nướng trên lửa nhỏ, tuy hơi lâu nhưng đảm bảo bánh sẽ giòn, ngon và vô cùng bắt mắt).
Tiếp tục làm như vậy với phần bột còn lại cho đến khi hết bột.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh kếp kem sữa trứng béo ngậy không cần lò nướng
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Tiết lộ bí quyết pha chế độc quyền ở các quán trà sữa, cà phê nổi tiếng hiện hay
Lấy bánh ra và xếp lên đĩa ăn khi còn nóng sẽ thơm và ngon hơn.
Như bạn đã thấy công thức làm bánh kẹp tàn ong thật sự rất đơn giản đúng không nào. Chỉ cần bỏ chút thời gian cộng thêm nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có ngay đĩa bánh kẹp tàn ong ngon “khó cưỡng”.