Bánh giò là món ăn sáng quen thuộc của người Việt. Để biết cách làm bánh giò nóng hổi thơm ngon ngay tại nhà thì cùng xem bài viết này nhé!
Bánh giò là món ăn sáng phổ biến của người Việt Nam. Lớp vỏ trắng phau dẻo mịn hòa quyện cùng nhân thịt đậm đà hấp dẫn mọi thực khách kể cả người khó tính nhất. Cùng xem tiếp để biết cách làm bánh giò savoury day ngay sau đây.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh giò nóng, mềm mịn, thơm ngon đơn giản tại nhà
Cách làm bánh giò nóng thơm ngon tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh giò
Vỏ bánh bánh giò
- 200g bột gạo
- 50g bột năng
- 1 lít nước hầm xương
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 2 muỗng canh dầu ăn
Nhân bánh bánh giò
- 200g thịt heo xay
- Nấm mộc nhĩ và nấm hương (ngâm nước cho mềm rồi băm nhỏ)
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- Hành tím
- Màng bọc thực phẩm
- Lá chuối
Hướng dẫn các bước làm bánh giò
Bước 1 Sơ chế lá chuối
Lá chuối sau khi mua về bạn dùng khăn thấm nước lau sạch rồi thả vào nồi nước sôi chần sơ để lá mềm khi gói sẽ dễ dàng hơn, chần xong thì vớt ra và lau khô.
Sơ chế lá chuối
Bước 2 Làm phần vỏ bánh
Trộn tất cả nguyên liệu của phần vỏ bánh vào tô lớn rồi để bột nghỉ trong vòng 30 phút. Sau 30 phút bạn đổ bột vào nồi rồi bật bếp và khuấy đều tay cho đến khi bột đặc, mịn, dẻo là được.
Làm phần vỏ bánh
Bước 3 Ướp nhân bánh
Trộn hỗn hợp 200g thịt heo xay, 1 nắm mộc nhĩ và nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu vào tô rồi để trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4 Làm nhân bánh
Hành tím lột vỏ, băm nhỏ rồi cho vào chảo cùng ít dầu phi cho thơm, kế đến cho hết phần thịt vào xào chung cho chín.
Làm nhân bánh
Bước 5 Tạo hành bánh
Đặt một miếng màng bọc thực phẩm để trên bàn rồi để lát chuối lên, gấp lại theo đường chéo để ra hình cái phễu. Kế đến bạn múc một vá bột vào, rồi kế đến là ít thịt rồi tiếp tục là một vá bột rồi gấp lá chuối lại cho gọn gàng.
Bước 6 Hấp bánh
Chuẩn bị nồi nước sôi rồi xếp bánh vào hấp trong khoảng 25-30 phút là bánh chín.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sâm khô ngâm mật ong đơn giản, tốt cho sức khỏe
Hấp bánh giòThành phẩm
Thành phẩm bánh giò
Lấy bánh ra và thưởng thức cùng ít tương ớt. Nếu bạn để bánh trong tủ lạnh bị cứng lại thì cứ đem ra hấp lại cho nóng là sẽ như mới nhé!
Tham khảo thêm: Tổng hợp 30 cách làm bánh từ bột gạo thơm ngon, đơn giản tại nhà.
Giới thiệu cách làm bánh giò bằng chén cực dễ
Ngoài ra, bạn có thể làm bánh giò bằng chén cực dễ mà không cần lá chuối. Bánh mềm, thơm mùi bột gạo, nhân thì có thịt băm, nấm, trứng cút,…thơm mùi hạt tiêu rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: 4 cách ướp thịt nướng trên bếp điện siêu ngon đơn giản tại nhà
Cách làm bánh giò bằng chén cực dễTham khảo thêm: Cách làm bánh giò bằng chén cực dễ, không cần gói lá chuối
Có thể bạn quan tâm: