Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhà

Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhà

Bánh dày giò món ăn miền Bắc được nhiều người yêu thích, cùng tham khảo ngay cách làm bánh dày giò, dẻo thơm cực dễ làm được chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Bánh dày giò với miếng giò được kẹp trong 2 chiếc bánh dày mang đến vị ngon đặc trưng khiến bạn không thể nhầm lẫn với món ăn nào khác. Để có món bánh dày giò dẻo thơm cho cả nhà cùng thưởng thức thì bạn hãy tham khảo ngay công thức chế biến sau.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhà

Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhà

Chuẩn bị
35 – 40 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh dày giò

Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhàNguyên liệu làm món bánh dày giò

  • 180gr bột nếp
  • 20gr bột gạo
  • 200gr giò lụa
  • Gia vị: Dầu ăn, muối

Bánh dày giò là loại bánh truyền thông của Việt Nam, đặc biệt được làm nhiều vào các dịp quan trọng, dịp Tết để dâng cúng ông bà thể hiện sự biết ơn, hiếu thuận của con cháu với tô tiên, đất trời.

Từng cái bánh là sự kết hợp giữa vỏ bánh mềm dai làm từ bột nếp và vị mặn của chả giò ở giữa nhân làm nên món ăn hấp dẫn, có thể trở thành món ăn vặt hay thậm chí là món ăn sáng nữa.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh giò

Cách làm bánh dày giò

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhàTrộn bột để làm bánh dày

Bạn bỏ bột gạo và bột nếp vào 1 chiếc chậu nhỏ hoặc tô, sau đó cho vào chậu đựng bột 2 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối cùng 100ml nước sôi 100 độ C.

Tiếp đến bạn trộn đều bột lên và bỏ thêm vào bột 100ml nước nguội tiếp tục trộn đều bột lên.

Lưu ý: nếu bạn thấy bột hơi nhão thì có thể cho thêm chút bột khô vào trộn đều, còn nếu bột hơi khô thì có thể cho thêm 1 chút nước nữa.

Giò bạn đem cắt thành khoanh tròn có độ dày khoảng 0,5cm sau đó mỗi khoanh bạn cắt thành 6 miếng hình tam giác.

Bước 2 Nhồi bột

Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhàNhồi bột thành 1 khối dẻo

Sau khi bạn đã trộn đều bột thì bạn dùng tay nhào bột cho bột dẻo và tạo thành 1 khối. Tiếp đến bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ bột trong khoảng 30 phút.

Bước 3 Nặn bánh

Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhàNặn bánh dày siêu dễ

Trước khi tiến hành nặn bánh bạn lại nhào bột lại 1 lần nữa để bột dẻo, mềm. Bạn chia bột thành nhiều cục bột nhỏ, sau đó lấy 1 cục bột bỏ lên tay xoay tròn, tiếp đến đặt lên trên giấy nến và ấn nhẹ xuống, thực hiện tương tự như vậy đối với những cục bột còn lại.

Bước 4 Hấp bánh

Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhàBạn chỉ mất 7 phút để hấp bánh dày

Bạn đặt bánh dày vào xửng hấp sau đó đem đi hấp, thời gian hấp khoảng 7 phút trên lửa nhỏ là bánh sẽ chín.

Bước 5 Trình bày

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi 5 mẹo sống xanh ngay trong gian bếp nhà mình

Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhàBạn đặt 1 miếng giò lên trên bánh dày

Khi bánh dày đã chín bạn lấy bánh ra đặt 1 miếng giò lên trên chiếc bánh, sau đó đặt 1 chiếc bánh giò khác lên trên, làm tương tự với những chiếc bánh còn lại.

>> Tham khảo thêm: Nguồn gốc, ý nghĩa bánh giầy ngày Tết

Bước 6 Thành phẩm

Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhàBánh dày giò dẻo ngon

Bánh dày giò dẻo, mềm với phần giò lụa thơm ngon, sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng đơn giản, nhanh gọn, ngon mà giàu dinh dưỡng.

Thưởng thức

Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhàThưởng thức bánh dày

Bạn có thể ăn bánh dày kèm với chả lụa hay chả bò cho bữa sáng đầy dinh dưỡng và cực kỳ bắt miệng.

Giới thiệu thêm các cách làm bánh dày khác

Cách làm bánh dày (bánh giầy) nhân đậu xanh

Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhàCách làm bánh dày (bánh giầy) nhân đậu xanh

Bánh dày nhân đậu xanh là món ăn đặc trưng của những người con xứ Quảng vô cùng ngon miệng, hấp dẫn người thưởng thức. Bánh dầy ngoài thì mềm mịn, dai dai bên trong thì có nhân đậu xanh mềm ngọt, sẽ khiến bạn không thể nào quên.

Xem chi tiết: Cách làm bánh dày đậu xanh dẻo mềm thơm ngon chuẩn vị xứ Quảng

Cách làm bánh dày (bánh giầy) từ bột gạo, bột nếp

Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhàCách làm bánh dày (bánh giầy) từ bột gạo, bột nếp

Thường thì bánh dầy sẽ được dùng nhiều vào các dịp lễ tết. Tuy nhiên nếu bạn bỗng nhiên thèm thì đừng lo hãy học ngay cách làm bánh dày (bánh giầy) từ bột gạo, bột nếp siêu đơn giản, lại thơm ngon

Xem chi tiết: Tổng hợp 3 cách làm bánh dày từ bột gạo, bột nếp, xôi, gạo nếp

Các lưu ý khi làm bánh dày (bánh giầy)

Cách làm bánh dày (bánh giầy) dẻo thơm, mềm dai tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ

Các lưu ý khi làm bánh dày (bánh giầy)

  • Bạn nên lựa bột làm bánh dày là bột mới, không bị mọt hoặc đã để quá lâu.
  • Nên kẹp chả, thịt luộc để ăn thêm ngon và nhiều chất dinh dưỡng nhé.
  • Nhồi bồi phải thật đều tay, để bánh lúc ăn được dẻo.
  • Khi hấp bánh nhớ để lửa nhỏ, để bánh không bị khô.

Tham khảo: 2 cách làm bánh tro cho dịp Lễ tết

Món bánh dày giò với cách làm cực đơn giản, chỉ với khoảng 15 phút chế biến là bạn đã có ngay đĩa bánh dày giò thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *