Bánh củ cải – một món ăn độc đáo của người Trung Hoa từ rất lâu đời. Bánh được làm vào những dịp lễ, Tết và đã trở thành truyền thống mỗi khi nhắc đến ẩm thực Trung Quốc. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ bật mí cho bạn công thức làm bánh củ cải hấp dẫn tại nhà, ăn bao nhiêu cũng chẳng ngán.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh củ cải hấp dẫn tại nhà, ăn bao nhiêu cũng chẳng ngán
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
70 phút Dành cho
3-4 người
Bánh củ cải thường được phục vụ trong các nhà hàng Dim Sum với hai hình thức chính là bánh củ cải hấp và bánh củ cải chiên. Món ăn này rất được ưa chuộng như một món ăn sáng nhờ vào hương vị thanh tao, nhẹ nhàng, vừa no nhưng không bị ách bụng.
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn dân dã và mềm mại để thay đổi thực đơn hằng ngày giữa mùa hè nắng nóng, thì bánh củ cải là một lựa chọn không tồi cho gia đình bạn. Chần chờ gì nữa, bắt tay vào thực hiện cùng Blogtonghop24h.edu.vn thôi nào.
Nguyên liệu làm bánh củ cải
- 700g củ cải trắng
- 250g thịt ba chỉ (bạn có thể thay bằng lạp xưởng hay xá xíu tùy sở thích)
- 50g tôm khô
- 140g bột gạo
- 140g bột năng
- 750ml nước lọc (500ml nước sôi và 250ml nước ấm)
- Gia vị: nước tương, muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành, dầu ăn…
- Dụng cụ: khuôn hấp bánh, phới đánh trứng, tô, muôi…
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh củ cải trắng
Cách làm bánh củ cải
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi xoài khô cá chỉ vàng chua ngọt, mặn mà, ăn chơi cực thích
Bạn rửa sạch và gọt vỏ củ cải, sau đó thái sợi bỏ vào tô.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu. Tiếp đến bạn cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh nước tương để ướp thịt từ 10-15 phút.
Cho 50g tôm khô vào bát, đổ nước ấm vào ngâm cho tôm mềm.
Bước 2 Pha bột bánh
Trước tiên bạn cho 140g bột gạo, 140g bột năng vào tô, cho 250ml nước ấm vào, dùng phới đánh trứng đánh cho đều bột và nước. Sau đó bỏ 1 muỗng cà phê muối cùng 500ml nước sôi vào tô bột, tiếp tục khuấy cho thật nhanh tay cho đến khi nhận thấy bột đặc lại thì dừng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm khoai lang ngào đường thốt nốt ngọt lịm, ăn hoài không ngán
Pha bột bánhBước 3 Làm nhân bánh
Trong lúc chờ bột nở, bạn bắt chảo lên bếp cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu ăn nóng, bạn cho thịt ba chỉ và tôm khô vào xào khoảng 5 phút cho săn thịt. Sau cùng cho củ cải vào chảo xào chung với thịt tôm. Trong lúc xào, bạn nêm nếm vào hỗn hợp nhân 1 muỗng cà phê muối, một ít tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường.
Bạn xào hỗn hợp nhân bánh trên chảo cho đến khi hợp hợp chín kỹ.