Cách làm bánh chuối chiên vàng, béo thơm, để bên ngoài cả tiếng vẫn giòn rụm

Cách làm bánh chuối chiên vàng, béo thơm, để bên ngoài cả tiếng vẫn giòn rụm

Bánh chuối chiên dễ làm nhưng làm sao để sau nhiều giờ thì món bánh này vẫn giòn rụm? Cùng xem bài viết dưới đây để biết cách làm bánh chuối chiên nhé!

Bánh chuối chiên là món ăn vặt đã quá phổ biến với nhiều thế hệ trẻ em, nhất là ở miền Tây. Bánh chuối chiên với lớp vỏ vàng nâu bắt mắt, cắn vào nghe “rộp rộp” rất sướng tai, sau đó là vị ngọt ngào của chuối. Hôm nay hãy cùng mình vào bếp thực hiện món ăn của tuổi thơ này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh chuối chiên vàng, béo thơm, để bên ngoài cả tiếng vẫn giòn rụm

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên

  • 5 trái chuối xiêm
  • Hỗn hợp bột khô: 110g bột gạo, 55g bột đa dụng, 1 muỗng cà phê bột nếp, 30g đường, 1/2 muỗng cà phê bột nổi (baking powder), 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê vani, 1/4 muỗng cà phê bột nghệ
  • 300ml sữa đậu nành
  • Dầu ăn

Cách làm bánh chuối chiên ngon

Bước 1 Làm hỗn hợp bột

Trộn hỗn hợp bột khô lại với nhau rồi đổ sữa đậu nành vào, trộn đều tay rồi cho vào tủ lạnh 30 phút. Với các công thức bình thường thì sử dụng nước tuy nhiên mình sẽ sử dụng sữa đậu nành để món bánh có vị bùi, béo và thơm hơn nhiều so với cách làm bình thường, nếu bạn thích béo hơn nữa có thể cho thêm nước cốt dừa cũng được.

Cách làm bánh chuối chiên vàng, béo thơm, để bên ngoài cả tiếng vẫn giòn rụm

Bước 2 Cán mỏng chuối

Trong lúc chờ bột lạnh thì lột vỏ chuối, cắt đôi sau đó dùng vật nặng đè lên cho dẹp.

Cách làm bánh chuối chiên vàng, béo thơm, để bên ngoài cả tiếng vẫn giòn rụm

Bước 3 Chiên chuối

Cho nhiều dầu ăn vào chảo, nên sử dụng chảo có lòng sâu để tiết kiệm dầu hơn vì nếu muốn món này ngon thì cần phải chiên với nhiều dầu. Dùng một thanh đũa tre nhúng vào chảo dầu, nếu có bọt xung quanh đầu đũa tức là dầu đã sôi.

Tìm hiểu thêm: 6 mẹo bảo quản dầu đậu phộng để được lâu, không bị biến chất

Cách làm bánh chuối chiên vàng, béo thơm, để bên ngoài cả tiếng vẫn giòn rụm

Khi dầu đã nóng, bạn lấy bột ra và nhúng từng miếng chuối vào bột rồi nhẹ tay lắc cho bột thừa chảy ra bớt rồi từ từ thả vào chảo chiên cho đến khi lớp bột bên ngoài chuyển sang màu vàng nâu nhạt thì vớt ra cho ráo bớt dầu.

Cách làm bánh chuối chiên vàng, béo thơm, để bên ngoài cả tiếng vẫn giòn rụm

Sau khi ráo dầu thì bạn tiếp tục nhúng qua một lớp bột và chiên thêm một lần nữa. Làm cách này thì món chuối chiên của bạn sẽ giòn trong nhiều tiếng chứ không bị mềm như khi mua ở ngoài. Khi lớp bột bên ngoài đã vàng rụm đều thì bạn vớt ra và để cho thật ráo dầu rồi thưởng thức nhé.

Tham khảo: Cách làm bánh chuối chiên giòn bằng bột mì không cần bột gạo

Thành phẩm

Cách làm bánh chuối chiên vàng, béo thơm, để bên ngoài cả tiếng vẫn giòn rụm

>>>>>Xem thêm: Thử thách ăn hết 4 quán tàu hũ thối cực nổi tiếng tại Sài Gòn

Bánh chuối chiên có lớp vỏ vàng đều, giòn rụm tan ngay trong miệng. Cắn vào một miếng là cảm nhận được vị mềm mềm, ngọt ngọt của chuối xiêm, ăn bao nhiêu cũng không bị ngán.

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các các bạn xong cách làm bánh chuối chiên giòn rụm tan ngay trong miệng rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *