Bánh bao bơ vừa thơm ngon vừa đẹp mắt sẽ là món ăn không thể bỏ qua, cùng tìm hiểu cách làm bánh bao bơ xanh mướt và béo ngậy nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh bao bơ xanh mướt, mềm thơm béo ngậy
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 – 3 người
Bánh bao bơ xanh với lớp vỏ mềm mịn và nhân chảy béo thơm ngất ngây. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm bánh bao bơ xanh trong bài viết sau nha.
Nguyên liệu làm bánh bao bơ
- 140g trái bơ
- Sữa tươi không đường, sữa đặc, bơ nhạt, bột mì số 8, bột nở, trứng gà, bột bắp
- Gia vị: Men khô, dầu ăn, màu thực phẩm
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, máy nhồi, tô, màng bọc thực phẩm, nồi
Mẹo hay:
– Để chọn mua được bơ tươi ngon, bạn nên mua những quả bơ có cuống màu vàng nhạt, sờ vào có độ săn chắc, cầm nặng tay, lắc nhẹ sẽ nghe được tiếng hạt bên trong.
Nguyên liệu làm bánh bao bơ
Cách làm bánh bao bơ
Bước 1 Làm nhân bánh
Đầu tiên, bạn cho lần lượt 140g bơ cùng với 35ml sữa tươi không đường vào máy xay thật nhuyễn mịn. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 100g sữa đặc, 50g bơ nhạt, 125g bơ đã xay nhuyễn, 2 giọt màu thực phẩm màu xanh dứa và khuấy thật đều cho đến khi có màu xanh lá non.
Làm nhân bánh
Sau đó bạn hòa tan 3g bột bắp với 20ml nước lọc và cho vào chảo, đảo đều trong lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đồng nhất là được. Cuối cùng, bạn chia thành từng phần nhỏ khoảng 20 – 30g một phần và để trong ngăn đá khoảng 3 tiếng.
Bước 2 Làm vỏ bánh
Bạn chuẩn bị một cái tô thủy tinh và cho vào tô các nguyên liệu lần lượt là 3g men khô, 80ml nước lọc, 90g sữa đặc, 30g dầu ăn, 1 lòng trắng trứng gà, 340g bột mì số 8, 4g bột nở, 50g bơ xay nhuyễn ban đầu, 2 giọt màu thực phẩm màu xanh dứa và trộn đều đến khi thành 1 khối bột thì dùng nhồi bằng máy trong 8 – 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Loại cá cực hiếm ở vùng núi rừng, xưa có giá rẻ nay là đặc sản 300.000 đồng/kg
Làm vỏ bánhSau đó, bạn bọc màng thực phẩm và cho bột nghỉ 10 phút.
Bước 3 Hấp bánh
Sau khi ủ bột bánh được 10 phút, bạn lấy bột ra, chia thành từng phần nhỏ sao cho không quá mỏng bằng cách cán bột dẹp, cuộn lại, vo tròn và nhấn dẹp ra.
Hấp bánh
Tiếp theo, bạn cho nhân vào giữa, túm lại, miết thật kỹ không để hở và đặt trên giấy nến. Sau đó, bạn để vào nồi và đậy nắp lại ủ từ 30 – 50 phút. Khi ủ xong thì bạn tiến hành hấp bánh trong vòng 8 phút, bạn nên để khăn lên miệng nồi và đậy nắp để tránh nước đọng trên bánh.
Bước 4 Thành phẩm
Bánh bao bơ xanh thơm ngon, hấp dẫn với phần vỏ bánh mềm mịn, nhân chảy có sữa đặc ngọt béo không bị gắt. Bạn có thể trang trí thêm một số hình vẽ lên bánh để món ăn đặc sắc hơn.
Thành phẩm
Thưởng thức
Bánh bao bơ xanh nên ăn vào lúc còn nóng để cảm nhận được lớp vỏ mềm thơm cùng với phần nhân chảy béo ngậy đảm bảo sẽ làm cho bạn ngất ngây.
>>>>>Xem thêm: Công thức nấu lẩu cá chép thơm ngon ngất ngây con gà tây
Thưởng thứcNguồn: Nino’s Home
Trên đây là chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về bánh bao bơ xanh mướt và thơm ngon. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình nhé.