Để làm mới thực đơn bữa cơm gia đình dịp cuối tuần thì hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, đơn giản tại nhà nhé!
Bạch tuộc được biết đến là một loại hải sản tươi ngon được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Thế nên, hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp nấu ngay món bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, đơn giản tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món bạch tuộc nướng sa tế
- 500gr bạch tuộc
- 2 cây sả
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, sa tế, dầu điều
Mẹo hay
Bạch tuộc còn sống thì bạn nên chọn những con bạch tuộc di chuyển nhanh, linh hoạt khi chúng ta chạm vào. Đồng thời, bạn nên mua bạch tuộc có phần bụng màu trắng sáng, mắt trong và nên mua ở những cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản tươi sống đảm bảo uy tín, chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng nhé!
Đối với bạch tuộc đông lạnh thì chọn những con có màu nâu xám trên da lưng, thịt có màu trắng. Đồng thời, nên mua những con có lớp da trơn mịn, phần bụng không trương phình và mắt vẫn còn trong.
Chọn những con có thân chắc chắn, khi sờ tay vào không bị mềm nhũn và lõng bõng nước. Đây là những mẹo thông dụng để chọn bạch tuộc ngon.
Mẹo chọn bạch tuộc ngon
Cách làm bạch tuộc nướng sa tế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Phần bạch tuộc mua về bạn cần làm sạch rồi rửa lại với nước và để ráo. Đối với sả, ớt và tỏi thì bạn rửa sạch và băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Mẹo sơ chế: Để khử sạch nhớt và mùi tanh từ bạch tuộc bạn cần ngâm và rửa kỹ với muối rồi xả lại cùng nước lạnh.
Bước 2 Ướp bạch tuộc
Bạn cho bạch tuộc vào tô và ướp lần lượt với 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng màu điều cùng sả, ớt và tỏi đã băm nhuyễn ở bước trên.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chả tôm Thái (Tod Mun Goong) ngon miệng, chiêu đãi cả nhà
Ướp bạch tuộcSau đó, bạn trộn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp bạch tuộc khoảng 30 phút cho thấm gia vị
Bước 3 Nướng bạch tuộc
Bạn làm nóng bếp nướng điện trước khoảng 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C, sau đó cho bạch tuộc lên nướng. Bạn nướng khoảng 10 phút đến khi thấy bạch tuộc lên màu đẹp và cảm nhận được độ dai giòn là bạch tuộc đã chín.
Nướng bạch tuộc
Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng bạch tuộc trên bếp than đến khi vàng đều hai mặt thay cho bếp nướng điện đều được.
Bước 4 Thành phẩm
Bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon khó cưỡng
Món bạch tuộc nướng sa tế sẽ khiến nhiều người mê đắm bởi phần bạch tuộc nướng vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn, ngọt, thấm đều gia vị. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện đậm đà của sa tế, vị thơm của tỏi, sả và vị cay của ớt,… Tất cả sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon, hài hòa, tròn vị.
Thưởng thức
Bạn có thể ăn món bánh tuộc nướng sa tế cùng với cơm nóng như một món cơm hàng ngày. Bên cạnh đó, đây cũng là món ăn mà bạn có thể thực hiện khi bạn bè tụ tập lai rai thì còn gì tuyệt vời hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt tắc xí muội dẻo thơm, không bị đắng
Thưởng thức bạch tuột nướng sa tếTham khảo: Bạch tuộc – Cách chế biến & Các món ngon từ bạch tuộc
Hy vọng với những chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giúp bạn chế biến thành công món bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, dễ thực hiện để chiêu đãi cho cả gia đình mình nhé!