Cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố nhanh chóng và cực dễ tại nhà

Cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố nhanh chóng và cực dễ tại nhà

Để các món bánh trở nên ngon lành hơn thì ngay bây giờ, hãy cùng nhau học cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố nhanh chóng và cực dễ tại nhà thôi nào!

Cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố nhanh chóng và cực dễ tại nhà

Bạn đang đọc: Cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố nhanh chóng và cực dễ tại nhà

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Whipping cream là một dạng kem sữa tươi và có thể làm tăng vị béo ngậy cho các món tráng miệng. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ bạn cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố nhanh chóng và cực dễ tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm whipping cream bằng máy xay sinh tố

  • 75ml sữa tươi không đường
  • 50g bơ lạt
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô, nồi, phới trộn, vá

Mẹo hay
Với những nguyên liệu và dụng cụ để làm món whipping cream, bạn nên mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng làm bánh uy tín, đồng thời phải lưu ý hạn sử dụng của nguyên liệu để giúp whipping cream khi làm ra được an toàn và thơm ngon.

Cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố nhanh chóng và cực dễ tại nhàNguyên liệu làm whipping cream bằng máy xay sinh tố

Cách làm whipping cream bằng máy xay sinh tố

Bước 1 Trộn sữa và bơ

Đầu tiên, bạn để bơ lạt ở ngoài nhiệt độ phòng khoảng 15 phút giúp bơ mềm ra, sau đó cho 50g bơ lạt vào 1 tô lớn rồi tán thật nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho thêm vào tô 75ml sữa tươi không đường rồi trộn đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Tìm hiểu thêm: Mẹo làm thịt đông trong veo, chuẩn vị khó có thể chối từ

Cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố nhanh chóng và cực dễ tại nhàTrộn sữa và bơ

Bước 2 Đun hỗn hợp sữa và bơ

Bước kế tiếp, bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa ở mức nhỏ rồi cho vào nồi hỗn hợp bơ sữa đã trộn ở trên và đun khoảng 5 phút.

Sau khi bơ đã chảy ra hoàn toàn, bạn tắt bếp và cho hỗn hợp ra tô, đợi nguội rồi để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh 15 – 20 phút, đến khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cho hỗn hợp ở trong ngăn đông thêm khoảng 5 phút nữa.

Cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố nhanh chóng và cực dễ tại nhàĐun hỗn hợp sữa và bơ

Mẹo hay
Khi đun chảy bơ, bạn không nên để lửa ở mức lớn, đồng thời cần khuấy hỗn hợp liên tục để tránh làm mất chất dinh dưỡng trong hỗn hợp nhé!

Bước 3 Xay hỗn hợp sữa và bơ

Hết thời gian trên, bạn lấy hỗn hợp bơ sữa từ ngăn đông tủ lạnh và cho vào máy xay sinh tố để xay trong khoảng 5 – 7 phút, đến khi hỗn hợp được sệt lại và bông lên thì bạn có thể sử dụng để chế biến những món tráng miệng khác.

Cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố nhanh chóng và cực dễ tại nhà

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 10 món ăn quen thuộc của người Hà Nội

Xay hỗn hợp sữa và bơ bằng máy xay sinh tố

Bước 4 Thành phẩm

Whipping cream được làm từ sữa và bơ với chất kem mềm mịn, thơm ngon, nếu chưa dùng tới bạn có thể bảo quản trong hũ sạch, đậy kín nắp. Khi sử dụng, chỉ cần cho vào trong túi bắt kem là có thể dùng trang trí ngay được rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *