Để các món bánh trở nên ngon lành hơn thì ngay bây giờ, hãy cùng nhau học cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố nhanh chóng và cực dễ tại nhà thôi nào!
Bạn đang đọc: Cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố nhanh chóng và cực dễ tại nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Whipping cream là một dạng kem sữa tươi và có thể làm tăng vị béo ngậy cho các món tráng miệng. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ bạn cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố nhanh chóng và cực dễ tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm whipping cream bằng máy xay sinh tố
- 75ml sữa tươi không đường
- 50g bơ lạt
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô, nồi, phới trộn, vá
Mẹo hay
Với những nguyên liệu và dụng cụ để làm món whipping cream, bạn nên mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng làm bánh uy tín, đồng thời phải lưu ý hạn sử dụng của nguyên liệu để giúp whipping cream khi làm ra được an toàn và thơm ngon.
Nguyên liệu làm whipping cream bằng máy xay sinh tố
Cách làm whipping cream bằng máy xay sinh tố
Bước 1 Trộn sữa và bơ
Đầu tiên, bạn để bơ lạt ở ngoài nhiệt độ phòng khoảng 15 phút giúp bơ mềm ra, sau đó cho 50g bơ lạt vào 1 tô lớn rồi tán thật nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho thêm vào tô 75ml sữa tươi không đường rồi trộn đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Tìm hiểu thêm: Lấp đầy chiếc bụng đói với 16 quán ăn tối quận Nam Từ Liêm
Trộn sữa và bơBước 2 Đun hỗn hợp sữa và bơ
Bước kế tiếp, bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa ở mức nhỏ rồi cho vào nồi hỗn hợp bơ sữa đã trộn ở trên và đun khoảng 5 phút.
Sau khi bơ đã chảy ra hoàn toàn, bạn tắt bếp và cho hỗn hợp ra tô, đợi nguội rồi để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh 15 – 20 phút, đến khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cho hỗn hợp ở trong ngăn đông thêm khoảng 5 phút nữa.
Đun hỗn hợp sữa và bơ
Mẹo hay
Khi đun chảy bơ, bạn không nên để lửa ở mức lớn, đồng thời cần khuấy hỗn hợp liên tục để tránh làm mất chất dinh dưỡng trong hỗn hợp nhé!
Bước 3 Xay hỗn hợp sữa và bơ
Hết thời gian trên, bạn lấy hỗn hợp bơ sữa từ ngăn đông tủ lạnh và cho vào máy xay sinh tố để xay trong khoảng 5 – 7 phút, đến khi hỗn hợp được sệt lại và bông lên thì bạn có thể sử dụng để chế biến những món tráng miệng khác.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi đậu xanh cốt dừa dẻo ngon bằng nồi cơm điện
Xay hỗn hợp sữa và bơ bằng máy xay sinh tốBước 4 Thành phẩm
Whipping cream được làm từ sữa và bơ với chất kem mềm mịn, thơm ngon, nếu chưa dùng tới bạn có thể bảo quản trong hũ sạch, đậy kín nắp. Khi sử dụng, chỉ cần cho vào trong túi bắt kem là có thể dùng trang trí ngay được rồi.