Cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ăn là ghiền

Cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ăn là ghiền

Các món ăn từ sake vừa đơn giản, dễ làm nhưng lại thơm ngon, khiến nhiều người yêu thích. Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ăn là ghiền.

Quả sake khi chế biến sẽ có vị béo bùi, thơm ngọt, nên thường được dùng làm các món xào, món kho như: Sake chiên, sake kho chay, sake kho tiêu,…Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp thực hiện món sake chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản dễ làm.

Bạn đang đọc: Cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ăn là ghiền

Cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ăn là ghiền

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm sake bằng nồi chiên không dầu

  • 1 trái sake (khoảng 500gr)
  • Gia vị: Muối, dầu oliu

Mẹo hay: Bạn nên chọn trái sake màu xanh vàng khi sờ vào còn cứng, trái đã nở hết gai, thịt có màu trắng ngà, hoặc vàng nhạt, có kích thước lớn, khi cầm lên có cảm giác nặng tay là trái sake còn tươi ngon.

Bước 1 Sơ chế sake

Sake mua về gọt bỏ lớp vỏ xanh và cuống của sa kê. Sau đó bạn tách bỏ phần lõi (cùi) sake, cắt sake thành các lát vừa ăn, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ăn là ghiềnSơ chế sake

Mẹo hay: Vì sake có nhiều mủ, nên khi gọt xong bạn phải ngâm sake với nước muối pha loãng.

Bước 2 Chiên sake bằng nồi chiên không dầu

Sake sau khi ráo nước, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu oliu để khi chiên sake sẽ mềm và thơm ngon hơn. Bạn dùng muỗng đảo đều cho sake thấm gia vị, tiếp đó bạn xếp từng lát sake vào nồi chiên không dầu và bắt đầu chiên trong khoảng 25 phút với nhiệt độ 180 độ C.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm kem túi 7 màu mát lạnh, làm 1 lần ăn cả tuần

Cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ăn là ghiềnChiên sake bằng nồi chiên không dầu

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món sake chiên giòn thơm ngon.

Cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ăn là ghiềnSake chiên bằng nồi chiên không dầu

Thưởng thức

Cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ăn là ghiền

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm măng tây xào tỏi ngon, dùng làm mồi nhậu thì hết sẩy

Thưởng thức

Sake thơm lừng mùi dầu oliu, lớp vỏ bên ngoài giòn giòn phần thịt bên trong dai mềm, bùi bùi khi ăn chấm thêm một chút tương ớt, tương cà nữa thì còn gì bằng.

Như vậy Blogtonghop24h.edu.vn đã bật mí cho các bạn cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu đơn giản dễ làm. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể thực hiện thành công món ăn này.

Chọn mua tương cà, tương ớt tại Blogtonghop24h.edu.vn để ăn kèm sake chiên nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *