Trong quá trình sử dụng, sữa đặc dễ bị các loại nấm mốc và kiến “tấn công”. Làm sao để giải quyết tình trạng này? Đọc bài viết này ngay để biết giải pháp nhé!
Từ lâu sữa đặc đã là một thành viên quen thuộc trong góc bếp của gia đình. Chỉ với sữa ông thọ hộp giấy, ta có thể biến tấu thành nhiều cách sử dụng khác nhau: pha cà phê sữa, chấm bánh mì, nấu ăn, làm sinh tố… Dù nhiều công dụng là vậy, nhưng sữa đặc lại rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách.
Bạn đang đọc: Cách bảo quản sữa đặc được lâu và tránh kiến bu
Vị thơm ngọt hấp dẫn của sữa đặc cũng là nguyên nhân khiến nó trở thành “mục tiêu tấn công” của kiến và các loại côn trùng khác. Chỉ cần áp dụng những cách dưới đây, bạn có thể an tâm sử dụng sữa đặc mà không cần bận tâm về những vấn đề trên nữa.
Tại sao sữa đặc lại dễ hỏng?
Tìm hiểu thêm: Các món canh theo chế độ ăn chay cho người tiểu đường đảm bảo đủ chất
>>>>>Xem thêm: 4 điều bạn cần biết để chế biến thịt cốt lết thơm ngon, bổ dưỡng
Cách bảo quản sữa đặc được lâu và tránh kiến buSữa đặc nếu như để quá lâu hoặc bảo quản không đúng cách rất dễ xuất hiện nấm mốc. Để sữa quá lâu trong không khí, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào sữa và làm biến đổi mùi vị, gây ra nấm mốc, không thể dùng được nữa. Bên cạnh đó, vì điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng không thích hợp cũng làm cho sữa đặc nhà bạn rất nhanh hỏng.
Xem chi tiết hơn tại bài viết: Vì sao sữa đặc lại hay bị nấm mốc.
Cách bảo quản sữa đặc được lâu và tránh bị kiến bu
Đậy kín sữa sau khi sử dụng