Sò điệp là một loại thực phẩm thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Hãy cùng học ngay công thức áp chảo sò điệp đơn giản, thịt sò mềm, mọng nước và ngọt thơm nhé!
Bạn đang đọc: Cách áp chảo sò điệp đơn giản, thịt sò mềm, mọng nước và ngọt thơm
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp học ngay cách làm món áp chảo sò điệp đơn giản, thịt sò mềm, mọng nước và ngọt thơm để chiêu đãi cả nhà nhé trong ngày nghỉ cuối tuần nhé!
Nguyên liệu làm sò điệp áp chảo
- 200gr cồi sò điệp
- Bơ
- Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn…
Nguyên liệu làm sò điệp áp chảo
Mẹo hay
Cách chọn sò điệp ngon: Khi tìm mua sò điệp, bạn nên chọn mua những con có kích cỡ vừa phải, chắc thịt, có màu hơi trong, không có mùi hôi thối, còn tươi sống. Tránh mua những con luôn ngậm miệng hoặc luôn mở vỏ, có mùi lạ, không khép lại khi có đụng chạm bởi đây là những con sò điệp đã chết.
Cách làm sò điệp áp chảo
Bước 1 Sơ chế sò điệp
Với sò điệp mua về còn nguyên vỏ, bạn nên ngâm sò trong nước sạch từ khoảng 2 đến 3 tiếng để sò nhả hết đất, cát hay những tạp chất trước khi tiến hành tách thịt.
Bạn dùng dao để cạy và tách phần thịt sò khỏi vỏ và bỏ đi phần bao tử đen cùng lớp màng mỏng quanh thịt sò rồi rửa sạch lại với nước.
Sơ chế sò điệp
Còn đối với cồi sò điệp, bạn chỉ cần rửa với nước sạch rồi để ráo.
Mẹo hay
– Cồi sò điệp sau khi làm sạch bạn có thể ngâm vào rượu hoặc giấm để khử bớt mùi tanh trong vòng 5 phút. Hết 5 phút thì bạn vớt ra và rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
– Bạn cũng có thể sử dụng giấy mềm thấm nước để sò điệp được khô ráo hơn.
Bước 2 Ướp sò điệp
Tìm hiểu thêm: Để giảm cân 1 ngày cần bao nhiêu calo? Cách tính calo giảm cân an toàn không đói
Ướp sò điệpSò điệp sau khi được làm sạch, để ráo, bạn ướp sò điệp với một chút muối và tiêu trong vòng 5 phút. Nếu sò điệp to dầy thì bạn có thể khứa bề mặt để sò được thấm vị hơn.
Bước 3 Áp chảo sò điệp
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 3 muỗng cà phê dầu ăn và 10gr bơ. Đợi chảo nóng, bơ tan chảy hết thì bạn cho lần lượt toàn bộ phần sò điệp vào.
Bạn áp chảo mỗi mặt sò điệp từ 2 – 3 phút.
Ướp chảo sò điệp
Tránh áp chảo sò điệp quá lâu bởi điều này sẽ khiến sò điệp bị khô, dai và mất đi vị ngọt vốn có.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món sò điệp áp chảo đơn giản, bổ dưỡng và ăn hoài không chán. Thịt sò điệp mềm, mọng nước và ngọt thịt hòa huyện cùng mùi thơm của bơ chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời đấy.
Thưởng thức
Thưởng thức sò điệp áp chảo khi còn nóng, chấm cùng với muối tiêu xanh hay muối ớt để hương vị thêm hấp dẫn, kích thích vị giác.
>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo mềm béo, ăn là mê
Thưởng thức sò điệp áp chảoHy vọng với chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách áp chảo sò điệp đơn giản, thịt sò mềm, mọng nước và ngọt thơm sẽ giúp bạn có thêm được một công thức chế biến món ngon cho những người thân yêu của mình nhé. Chúc bạn thành công.
Chọn mua sò điệp bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm sò điệp áp chảo: