Cá hồi áp chảo thì cũ rồi, rưới ngay thứ sốt này lên đảm bảo ngon hơn gấp bội

Cá hồi áp chảo thì cũ rồi, rưới ngay thứ sốt này lên đảm bảo ngon hơn gấp bội

Cá hồi áp chảo thì cũ rồi, bạn hãy thử rưới ngay thứ sốt này lên đảm bảo ngon hơn gấp bội. Vậy thứ sốt đó là gì? Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá ngay nhé.

Cá hồi không chỉ giàu dưỡng chất mà hương vị còn rất thơm ngon, hấp dẫn nữa đó. Đây là loại cá thuộc dạng cá béo, được nuôi nhiều ở các xứ lạnh, vùng ôn đới hoặc hàn đới như: châu Mỹ, châu Âu, Nhật Bản,… Chúng được đánh giá là một trong những thực phẩm thượng hạng có giá trị dinh dưỡng cao cùng nhiều tác dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ sức khỏe. Giờ bạn hãy cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn, trổ tài làm món cá hồi sắp được “bật mí” dưới đây ngay nào.

Bạn đang đọc: Cá hồi áp chảo thì cũ rồi, rưới ngay thứ sốt này lên đảm bảo ngon hơn gấp bội

Lợi ích của cá hồi

Cá hồi áp chảo thì cũ rồi, rưới ngay thứ sốt này lên đảm bảo ngon hơn gấp bội

Các bạn biết không, cứ trong 100g cá hồi sẽ chứa khoảng 3.1g Axit Omega-3, 15.8g chất béo lành mạnh, 18.5g Protein cùng nhiều loại vitamin (A, D, B12) và khoáng chất ( Magie, Sắt, Kali,… )

Do đó, thịt cá hồi không chỉ giúp bảo vệ mắt, tim mạch, tăng cường trí nhớ, ổn định huyết áp, giảm mỡ máu hiệu quả mà còn giảm nguy cơ đột quỵ. Thậm chí chúng còn chứa chất chống ung thư, giảm và ngăn ngừa gốc tự do gây biến đổi tế bào nữa đó.

Vì thế, các món ăn làm từ cá hồi vừa giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, vừa đem lại hương vị cuốn hút đặc trưng.

Cách làm cá hồi áp chảo rưới sốt chanh mật ong

Nguyên liệu

  • 2 miếng thịt phi lê cá hồi còn cả da (khoảng 500g)
  • 45ml mật ong
  • 30ml bơ
  • 45ml nước tương
  • 2 quả chanh
  • Rau mùi, cơm nóng (số lượng tùy thích)
  • Gia vị: muối, tiêu xay, dầu olive.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi áp chảo thì cũ rồi, rưới ngay thứ sốt này lên đảm bảo ngon hơn gấp bội

Đầu tiên, bạn rửa sạch cá hồi và dùng khăn giấy (loại không mùi) thấm cho ráo. Xong thì bạn ướp cá với ít muối và ít tiêu. Sau đó, bạn đem rau mùi cắt nhỏ nhé.

Bước 2: Áp chảo cá hồi

Cá hồi áp chảo thì cũ rồi, rưới ngay thứ sốt này lên đảm bảo ngon hơn gấp bội

Bạn đun nóng ít dầu olive lên chảo, rồi mới cho cá hồi vào chiên. Bạn nên đặt mặt có da xuống trước để khi chín, da cá sẽ không bị cong lên và đẹp hơn nha. Bạn hãy áp chảo khoảng 5 phút, cẩn thận đừng để bị cháy. Sau đó, bạn đảo mặt kia lại và tiếp tục áp chảo tầm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Gắp cá hồi ra dĩa.

Bước 3: Nấu sốt chanh mật ong

Tìm hiểu thêm: Mẹo làm bánh mì cũ nóng giòn như mới

Cá hồi áp chảo thì cũ rồi, rưới ngay thứ sốt này lên đảm bảo ngon hơn gấp bội

Bạn thêm bơ, mật ong và nước tương vào chảo vừa chiên cá. Sau đó, bạn thêm nước cốt từ 2 quả chanh vào, khuấy đều ở lửa vừa đến khi sốt hơi sánh lại. Lúc này, bạn có thể thử và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Xong thì bạn cho cá hồi đã áp chảo vào, rưới sốt đều xung quanh miếng cá là xong.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cá hồi áp chảo thì cũ rồi, rưới ngay thứ sốt này lên đảm bảo ngon hơn gấp bội

Bạn cho cơm nóng ra dĩa, đặt cá hồi lên trên, rưới thêm ít nước sốt và rắc một chút rau mùi cắt nhỏ. Vậy là thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Cá hồi áp chảo thì cũ rồi, rưới ngay thứ sốt này lên đảm bảo ngon hơn gấp bội

Khác với món cá hồi áp chảo, cá hồi rưới sốt mật ong có hương vị đậm đà hơn cả. Mùi vị đặc trưng của cá vẫn còn được giữ trọn vẹn nhưng mùi tanh thì lại không còn bởi chanh đã giúp khử mùi hiệu quả.

Không những thế, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thịt cá ngọt đặc trưng hòa quyện trong lớp sốt mật ong có vị ngọt thanh mát, thoang thoảng mùi hương hoa tự nhiên, giúp món ăn trở nên thơm ngon đậm vị. Ngoài ra, còn có tí vị chua dịu của chanh giúp trung hòa lại vị ngọt. Đảm bảo kích thích vị giác vô cùng.

Mẹo làm món cá hồi rưới sốt chanh mật ong

Cá hồi áp chảo thì cũ rồi, rưới ngay thứ sốt này lên đảm bảo ngon hơn gấp bội

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh nghêu nấu sấu chua thanh, thơm ngon hấp dẫn

– Bạn nên chọn cá hồi còn tươi ngon, khi sờ thử thịt cá săn chắc, có màu cam đỏ đặc trưng, không có màu hay mùi gì lạ.

– Bạn cần ướp cá ít nhất 15 phút để cá được thấm vị hoàn toàn.

Khi áp chảo cá, bạn cần chú ý nhiệt độ lửa, chỉ nên để lửa ở mức vừa để cá chín đều mà không bị bở.

Nước sốt chanh mật ong cần phải nấu sánh lại nhưng không được để quả lâu bởi dễ tạo ra vị đắng.

– Muốn bảo quản, bạn cần bọc kín, bỏ vào hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, tốt nhất là chỉ bảo quản tầm 5 – 6 tiếng. Khi ăn thì lấy ra hâm nóng lại.

Tham khảo thêm cá hồi và các cách chế biến món ngon từ cá hồi để chiêu đãi gia đình mỗi ngày nhé.

Tham khảo ngay: Tổng hợp 5 cách làm cá hồi áp chảo sốt đậm đà ngon xuất sắc

Cá hồi nướng giấy bạc rưới sốt mật ong là món bạn nên thưởng thức ít nhất 1 lần đó nha. Giờ bạn chẳng cần phải ra đường mà vẫn có thể thưởng thức tại nhà món ăn “sang chảnh” như nhà hàng. Hãy nhanh lưu lại công thức và vào bếp trổ tài cùng Blogtonghop24h.edu.vn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *