Bạn không biết cách loại bỏ cặn dầu bám sau khi chiên? Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ bạn một mẹo bỏ túi lọc sạch cực hay chỉ với chén cơm nguội.
Thông thường, việc sử dụng lại phần dầu ăn đã sử dụng được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình nếu dầu chưa thật sự chuyển thành màu đen. Tuy nhiên, lượng cặn bám bên dưới lớp dầu vẫn có thể gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ mách cho bạn cách loại bỏ cặn dầu sau khi chiên chỉ với một chén cơm nguội.
Bạn đang đọc: Bỏ túi mẹo lọc cặn dầu chiên cực hay chỉ với chén cơm nguội
Vật dụng cần chuẩn bị
Đầu tiên, chúng ta cần phải chuẩn bị một số vật dụng để thực hiện cách loại bỏ cặn dầu trong chảo bằng cơm nguội, trong đó, bao gồm:
- Một chén cơm nguội
- Chảo dính cặn dầu
- Một cái rây hoặc giấy lọc
- Một cái chén sạch
Một số vật cần chuẩn bị
Cách thực hiện
Bước 1 Cho chén cơm nguội vào chảo chứa cặn dầu vào chảo dầu còn nóng.
Bước 2 Đảo đều tay phần cơm nguội cho đến khi phần cặn dầu bám hết vào cơm.
Bước 3 Loại bỏ phần cơm nguội và lọc lại phần dầu thừa bằng rây hoặc giấy để loại bỏ hoàn toàn cặn thừa.
Cách loại bỏ cặn dầu thừa
Các cách lọc dầu khác
Lọc dầu bằng bột
Tương tự như cách sử dụng cơm nguội, bạn có thể dùng bột năng hoặc bột ngô hòa tan với khoảng 100ml nước để bột được vón cục và đảo đều trong chảo đến khi hết cặn dầu thừa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt nghệ vừa ngon miệng lại đẹp da nhâm nhi ngày Tết
Sử dụng bột thay cho cơm nguội cũng hiệu quảLọc dầu bằng rây
Đây là cách phổ biến nhất đối với nhiều gia đình khi muốn làm sạch dầu thừa và tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên chỉ sử dụng rây lọc thì không thể loại bỏ hoàn toàn các mảng bám phía bên trong dầu và cần phải kết hợp thêm nhiều cách khác như sử dụng chung với bột.
Dùng rây lọc dầu là cách làm phổ biến
Lọc dầu bằng giấy
Một cách khác cũng được sử dụng phổ biến là dùng giấy lọc, nhưng đây lại là phương pháp hơi mất nhiều thời gian do quá trình lọc dầu. Bên cạnh đó, việc sử dụng giấy để lọc có thể khiến cho dầu thấm thêm những hợp chất hóa học có trong giấy và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
>>>>>Xem thêm: 3 cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng
Lọc dầu bằng giấy cần nhiều thời gianLưu ý: Chỉ nên dùng cách lọc cặn dầu 1 lần, không dùng dầu chiên đì chiên lại nhiều lần, vì có thể có hại cho sức khỏe.
Bài viết trên là những thông tin về cách loại bỏ cặn dầu sau khi chiên vô cùng hiệu quả bằng cơm nguội. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Blogtonghop24h.edu.vn để có thêm nhiều mẹo hay nữa nhé!