Bạn đã nhanh tay ghi chú lại công thức làm ruốc nấm rong biển hấp dẫn chưa? Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá cách làm món ăn thú vị này nhé!
Bạn đang đọc: Bỏ túi công thức làm ruốc nấm rong biển bắt vị, hao cơm cực kì
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Chút vị nấm ngọt dịu hoà quyện vị rong biển giòn giòn sẽ mang lại cho bạn cảm giác lạ miệng cho những bữa ăn thường ngày. Dù có ăn bao nhiêu cũng không bao giờ bị ngán. Thậm chí, món ngon này còn làm hao cơm cực kì luôn đấy! Nếu bạn tò mò về cách làm ruốc nấm rong biển thì hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới nhé!
Nguyên liệu làm ruốc nấm rong biển
- 100g chân nấm hương khô
- 50g rong biển khô
- 1000ml nước lọc
- Rượu mai quế lộ
- Gia vị: Nước tương, dầu mè, mè trắng rang, muối
- Dụng cụ: muỗng, máy xay, chảo, tô, hũ thuỷ tinh, khăn, rây lọc
- Món ăn kèm: cơm
Mẹo hay:
– Để chọn được chân nấm hương khô ngon, bạn nên chọn loại có mùi thơm nhẹ và không bị nứt nhiều. Ngoài ra, phần nấm ngon thường nặng tay, múp tròn và có thịt trắng.
– Với rong biển khô ngon, bạn nên xem kỹ hạn sử dụng để tránh mua phải sản phẩm hư hỏng. Ngoài ra, bạn có thể mua mè rang sẵn và rượu mai quế lộ trong cửa hàng tạp hoá, siêu thị,… để tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn nhé.
Nguyên liệu làm ruốc nấm rong biển
Cách làm ruốc nấm rong biển
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chân nấm hương khô sau khi mua về, bạn ngâm nước ấm khoảng 2 – 3 tiếng để nấm nở đều. Nếu không dùng cách trên, bạn có thể luộc trực tiếp 100g nấm hương với 1000ml nước lọc, 4 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ khoảng 2 – 3 phút.
Trong thời gian đó, bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại với liều lượng thích hợp để dễ chế biến hơn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xay nấm hương
Khi nấm hương đã chín mềm và nở đều, bạn dùng rây vớt nấm ra tô và để nguội. Để vắt kiệt hết nước từ nấm, bạn dùng khăn mỏng và vắt chặt tay. Cho phần nấm hương vào máy xay và xay nhỏ vừa ăn. Sau đó xào sơ nấm hương trên lửa nhỏ khoảng 2 phút và thêm ít nước tương vừa khẩu vị. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi nấm hương và gia vị hoà quyện.
Xay nấm hương
Bước 3 Rang rong biển
Bạn xé nhỏ 20 – 25g rong biển khô cho vào máy xay và xay nhỏ vừa ăn. Cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào chảo và điều chỉnh lửa ở mức vừa phải. Khi dầu mè bắt đầu nóng, bạn rang rong biển cho đến khi săn lại. Thêm 1/8 muỗng cà phê muối và 4 muỗng cà phê mè trắng, sau đó trộn đều hỗn hợp.
Tìm hiểu thêm: Top 10 món ngon ăn nấu với kim chi đơn giản, dễ chế biến
Rang rong biểnBước 4 Trộn nấm hương và rong biển
Khi rong biển đã thấm đều gia vị, bạn tiếp tục cho nấm hương vào và trộn đều hỗn hợp ở lửa nhỏ. Sau đó tắt bếp và bảo quản món ăn trong hũ thuỷ tinh.
Trộn nấm hương và rong biển
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món ruốc nấm rong biển đã hoàn thành. Đảm bảo món này mà dùng kèm với cơm nóng thì ngon hết sẩy luôn đấy. Bạn có thể thêm ít dầu mè lên trên để tăng độ đậm đà cho món ăn này.
Thành phẩm món ruốc nấm rong biển
Thưởng thức
Chỉ với ít thời gian ngắn, bạn đã có thể biến tấu món ngon hấp dẫn bắt vị cơm nóng cho bữa ăn hằng ngày. Đặc biệt, ruốc nấm rong biển còn được xem như món ăn vặt lý tưởng khi xem phim hoặc tám chuyện cùng bạn bè nữa đấy!
>>>>>Xem thêm: Cách làm cà tím trộn kiểu Hàn Quốc vừa ngon vừa giải ngấy cực hay
Thưởng thức món ruốc nấm rong biểnHy vọng với công thức làm món ruốc nấm rong biển đơn giản mà Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ có thể giúp bạn biến tấu bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!