Nếu muốn làm mới mẻ món gà chiên khoái khẩu thường ngày thì hãy vào bếp ngay và bỏ túi công thức làm món gà chiên lá dứa thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng thôi nào!
Gà chiên là 1 món ăn không chỉ cung cấp nhiều protein và nhiều dưỡng chất cần thiết khác mà đặc biệt còn có hương vị lôi cuốn, hấp dẫn. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ giúp bạn làm mới món ăn này với công thức gà chiên lá dứa thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng nhé!
Bạn đang đọc: Bỏ túi công thức làm gà chiên lá dứa thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
30 phút Thực hiện
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món gà chiên lá dứa
- 500g ức gà
- 100g lá dứa
- 30ml nước cốt dừa
- 30ml nước cốt lá dứa
- 20ml nước bột bắp
- 10g mè rang
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, bột bắp, dầu hào, dầu ăn, nước tương
Mẹo hay:
– Để giúp món ăn được tươi ngon, hấp dẫn, bạn lưu ý khi mua ức gà chỉ nên chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt tươi sáng, không có nhiều sợi trắng và khi sờ vào thì thấy thịt mềm nhưng vẫn có độ đàn hồi.
– Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nước cốt dừa tại nhà chỉ từ một số nguyên liệu dễ tìm như cơm dừa, bột năng, nước ấm với vài bước đơn giản để giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: 25 quán ăn ngon quận 2 không nên bỏ lỡ
>>>>>Xem thêm: 15 quán cà phê đẹp nhất định phải ghé ở Thủ Đức
Nguyên liệu làm món gà chiên lá dứaCách làm món gà chiên lá dứa
Bước 1 Sơ chế ức gà
Đầu tiên, bạn dùng muối chà xát lên bề mặt của 500g ức gà, sau đó đem rửa lại với 1 – 2 lần nước sạch, để ráo rồi đem cắt thành các miếng vuông nhỏ dày vừa ăn.
Mẹo hay: Ngoài sử dụng muối, bạn có thể sơ chế ức gà bằng cách dùng hỗn hợp rượu trắng cùng gừng đập dập, cắt lát để chà sạch ức gà trong khoảng 10 phút hoặc ngâm ức gà với nước chanh trong 15 – 20 phút để giúp thịt được khử hoàn toàn mùi hôi và chất bẩn.