Bỏ túi công thức bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫn

Bỏ túi công thức bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫn

Bạn là tín đồ của bò thì không thể nào bỏ qua món bò lắc cà pháo với sốt chua cay. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu ngay công thức chế biến món ăn này nhé!

Bỏ túi công thức bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫn

Bạn đang đọc: Bỏ túi công thức bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫn

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Thịt bò là một thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta. Từ thịt bò chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn rất thơm ngon hấp dẫn. Và món bò lắc cà pháo sốt chua cay sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu làm bò lắc cà pháo sốt chua cay

  • 500g thịt bò fillet
  • 100g cà pháo
  • 5 trái tắc
  • Rau thơm
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị nêm lẩu thái
  • Gia vị: Tương ớt, tương cà, dầu hào, mật ong, muối, đường

Bỏ túi công thức bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫnNguyên liệu làm bò lắc cà pháo sốt chua cay

Mẹo hay:
Cách chọn thịt bò ngon: Bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm. Khi ấn tay vào thịt sẽ có độ đàn hồi, không dính tay, khô ráo, không nhớt và không có mùi hôi.
Bạn không nên mua những miếng thịt có màu sắc khác lạ như màu tái xanh hoặc xuất hiện những nốt trắng tròn lạ giữa các thớ thịt.

Cách chọn cà pháo ngon: Bạn nên chọn những quả có cuống tươi, căng bóng, không bị héo. Khi ấn vào sẽ có độ cứng và chắc. Không nên chọn những quá có những chấm đen, héo, bị sâu đục.

Cách làm bò lắc cà pháo sốt chua cay

Bước 1 Sơ chế các loại rau

Bỏ túi công thức bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫnSơ chế các loại rau

Rau thơm sau khi mua về các bạn sẽ lặt bỏ cành, những lá xâu rồi rửa sạch với nước. Tỏi các bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn. Cà pháo khi mua về các bạn bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào thau ngâm với nước muối (khi ngâm sẽ giúp cà pháo được giòn hơn). Tương tự, tắc các bạn cũng cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2 Sơ chế thịt bò

Thịt bò sau khi mua về các bạn sẽ dùng muối chà xát miếng thịt khoảng 5 phút sau đó rửa lại thật sạch với nước. Sau khi rửa sạch, các bạn cắt thịt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.

Bỏ túi công thức bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫnSơ chế thịt bò

Bước 3 Làm nước sốt

Bạn chuẩn bị một cái tô sau đó lần lượt cho vào 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng canh gia vị lẩu thái nêm sẵn, 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước lọc. Kế tiếp, bạn khuấy đều tất cả lên để gia vị hòa quyện vào nhau.

Bạn bắt chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp sốt vào nấu đến khi sốt sệt lại thì chúng ta tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ thơm ngon, dẻo mịn

Bỏ túi công thức bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫnLàm nước sốt

Bước 4 Làm bò lắc cà pháo

Bạn cho chảo lên bếp rồi cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào và cho tỏi vào để áp chảo cùng. Các bạn đảo đều để thịt bò chín đều các mặt. Sau đó, bạn cho phần nước sốt đã nấu sệt lại và cà pháo vào chảo thịt bò rồi đảo thật đều để món ăn thấm gia vị.

Bỏ túi công thức bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫnLàm bò lắc cà pháo

Bước 5 Thành phẩm

Bỏ túi công thức bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫnThành phẩm

Bạn tiếp tục đảo đều thịt bò khoảng 2 phút rồi tắt bếp là chúng ta đã hoàn thành món ăn vô cùng thơm ngon. Bạn bày trí tắc, rau thơm ra dĩa rồi cho thịt bò lên là có thể thưởng thức.

Thưởng thức

Bò lắc cà pháo là một sự kết hợp độc đáo nhưng mang đến cho bạn món ăn vô cùng thơm ngon. Thịt bò mềm kết hợp với cà pháo giòn giòn và phần sốt chua ngọt đậm đà sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Bỏ túi công thức bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo

Thưởng thức

Món bò lắc cà pháo vô cùng thơm ngon với cách làm không quá khó. Các bạn hãy lưu ngay lại công thức này để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của gia đình mình món ăn này nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *