Yến chưng trái lê là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm yến chưng trái lê ngọt mát ngay nhé
Bạn đang đọc: Bỏ túi cách làm yến chưng trái lê ngọt mát, tẩm bổ cả nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Yến chưng trái lê được xem là món ăn ngon, là bài thuốc trị ho hiệu quả cũng như mang nhiều công dụng cho sức khỏe. Trong bài viết sau đây, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm yến chưng trái lê ngọt mát, tẩm bổ cả nhà
Nguyên liệu làm món yến chưng trái lê
- 2 trái lê
- 100g hạt sen tươi
- 10 táo đỏ
- 2 tai yến đã ngâm mềm
- Gia vị: Đường phèn
Mẹo hay:
– Để chọn tổ yến ngon bạn nên chọn những tổ yến có mặt ngoài bóng nhẹ tự nhiên, màu trắng ngà và không bị vỡ hay móp méo. Không nên chọn những tổ có màu vàng đậm, cam hay đỏ và những tổ có hình dạng méo mó không đẹp.
– Để chọn trái lê ngon, bạn nên chọn những quả căng tròn, lớp vỏ mịn và khi cầm chắc tay, nặng thì đó là lê ngon, mọng nước.
Nguyên liệu làm món yến chưng trái lê
Cách làm yến chưng trái lê
Bước 1Sơ chế nguyên liệu
Lê mua về bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước. Hạt sen tươi đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Táo đỏ đem rửa sạch với nước.
Yến khi mua về bạn đem ngâm khoảng 20 – 30 phút cho yến nở mềm rồi vớt ra để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ninh hạt sen và yến
Bạn cho 500ml nước lọc vào tô rồi cho hạt sen tươi vào, sau đó đem đi ninh để hạt sen chín mềm. Khi hạt sen chín thì cho 3 muỗng canh đường phèn vào, bạn có thể cho gia giảm lượng đường sao cho vừa với khẩu vị gia đình. Sau đó, bạn cho táo đỏ và yến vào ninh thêm 15 phút rồi tắt bếp.
Ninh hạt sen và yến
Bước 3 Cắt lê
Cắt đầu trái lê ra, sau đó dùng muỗng nạo ruột lê ra ngoài, trong quá trình làm thì làm nhẹ nhàng tránh để trái lê bị bể. Thịt lê vừa nạo ra bạn đem đi cắt thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào quả lê.
Tìm hiểu thêm: Freezer Burn là gì? Cách phòng ngừa và bảo quản khi đông lạnh thực phẩm
Cắt lêBước 4 Chưng lê
Sau đó, bạn cho yến và hạt sen đã ninh vào quả lê rồi đem đi hấp cách thủy trong khoảng 8 phút là hoàn thành.
Chưng lê
Bước 5 Thành phẩm
Yến chưng trái lê thơm lừng mùi lê, vị ngọt thanh từ đường phèn và quả lê kết hợp cùng vị dai dai đặc trưng của yến, bùi bùi của hạt sen và táo đỏ ăn vô cùng bắt miệng. Chắc hẳn đây là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua.
Thành phẩm
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Đặc sản Lâm Đồng: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà
Thưởng thứcYến chưng quả lê không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nổi tiếng với công dụng trị ho, đặc biệt là cho các bé nhỏ, yến chưng trái lê còn giúp làm đẹp da và tăng cường sức kháng. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này nào!
Trên đây là chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về cách làm yến chưng trái lê ngọt mát, tẩm bổ cả nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn có nhiều sức khỏe.