Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Nghêu nướng sốt me ngọt dai, sốt me chua ngọt hòa cùng vị cay cay của tiêu vô cùng thơm ngon. Cùng tìm hiểu cách làm nghêu nướng sốt me thơm ngon.

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Bạn đang đọc: Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nếu bạn đang trong tình trạng nhàm chán với các món ăn thường xuyên hằng ngày và đang cần tìm một món ăn thơm ngon lạ miệng mà cách chế biến cũng không quá cầu kỳ thì nghêu nướng sốt me là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Nguyên liệu làm món nghêu nướng sốt me

  • 1.5kg nghêu
  • 50gr mỡ gáy
  • 50gr đậu phộng rang
  • 2 muỗng canh nước cốt thơm
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 3 muỗng canh nước cốt me
  • 1 muỗng canh tiêu xanh
  • 1 muỗng cà phê hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, bột canh, nước mắm, muối, muối tiêu chanh

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mêNguyên liệu làm món nghêu nướng sốt me

Mẹo hay:
– Để chọn mua nghêu ngon, bạn nên chọn mua nghêu đã đóng miệng, khó tách vỏ vì chúng vẫn còn sống, tươi ngon. Bạn cũng nên mua những con nghêu lớn, có vỏ cứng cáp, khỏe mạnh, không có mùi lạ. Bạn cũng không nên mua những con nghêu quá nhỏ vì thịt của chúng bị teo, không ngon nữa.
– Để chọn mua mỡ gáy heo tươi ngon, bạn nên chọn mua mỡ có màu trắng đục, độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi lạ.

Cách làm nghêu nướng sốt me

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nghêu mua về bạn đem rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 4-6 tiếng, cắt vào vài lát ớt để chúng nhả sạch cát. Sau đó, rửa sạch lại với nước và tách một phần vỏ.

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mêSơ chế nguyên liệu

Mỡ mua về, bạn đem đi rửa sạch với nước muối, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm.

Tiêu mua về bạn đem đi rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn cho ra chén rồi cho vào một ít muỗi, một ít hạt nêm.

Bước 2 Làm sốt me

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng canh nước cốt thơm, 3 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xanh đập dập.

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mêLàm sốt me

Sau đó, nấu hỗn hợp sốt với lửa nhỏ cho đến khi sốt hơi sệt lại rồi cho hỗn hợp sốt ra chén.

Bước 3 Làm mỡ hành

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho mỡ gáy và 1 muỗng canh nước vào nấu đến khi mỡ hơi ngã vàng thì đổ ra chén hành đã cắt, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp mỡ hành. Tóp mỡ thì bạn cho ra một chén riêng.

Tìm hiểu thêm: Những phương pháp giảm cân siêu nhanh được chị em tin tưởng

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mêLàm mỡ hành

Bước 4 Nướng nghêu

Bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc bếp điện, cho nghêu đều lên vỉ nướng rồi cho sốt me cùng mỡ hành lên, nướng nghêu khoảng 1 phút rồi gắp nghêu ra rồi cho vào phía trên một ít đậu phộng rang đã giã bể, cho tóp mỡ lên trên là có thể thưởng thức.

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mêNướng nghêu

Bước 5 Thành phẩm

Nghêu nướng sốt me có thịt nghêu dai dai, giòn ngọt tự nhiên, sốt me chua ngọt vừa ăn hòa vào một chút vị cay nhẹ của tiêu, thơm lừng của mỡ hành cùng vị béo, giòn của tóp mỡ vô cùng bắt miệng.

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mêNghêu nướng sốt me thơm ngon

Thưởng thức

Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị, cả nhà thích mê

>>>>>Xem thêm: 1 chén cơm bao nhiêu calo? Ăn cơm có mập không?

Nghêu nướng nướng sốt me chua ngọt tròn vị

Nghêu nướng sốt me có vị chua ngọt bắt miệng, bạn có thể chấm kèm thêm muối tiêu chanh để món ăn thêm phần đậm đà. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo, xà lách để món ăn thêm phần tròn vị nhé!

Trên đây là chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về công thức làm món nghêu nướng sốt me thơm ngon tròn vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *