Bỏ túi cách làm hàu nướng bơ tỏi thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuần

Bỏ túi cách làm hàu nướng bơ tỏi thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuần

Cuối tuần quây quần bên gia đình nhâm nhi hàu nướng bơ tỏi cùng chút rượu vang trắng thì quả là “tuyệt cú mèo”. Xem ngay cách làm dưới đây để biết chi tiết bạn nhé!

Bỏ túi cách làm hàu nướng bơ tỏi thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuần

Bạn đang đọc: Bỏ túi cách làm hàu nướng bơ tỏi thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuần

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Hàu nướng bơ tỏi là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm món hàu nướng bơ tỏi “chuẩn vị” nhà hàng qua bài viết dưới đây nha.

Nguyên liệu làm món hàu nướng bơ tỏi

  • 8 con hàu sữa
  • 200g bơ lạt
  • 3 củ tỏi
  • 1 chiếc bánh mì baguette
  • Ngò tây, hẹ, gia vị: muối tiêu, muối hồng

Mẹo hay: 

Để chọn mua hàu tươi ngon, bạn nên chọn những con hàu vỏ có phần chóp nhô cao lên và vỏ của chúng vẫn còn khép lại thật chặt. Đối với hàu đã tách vỏ sẵn, bạn nên chọn những con có phần thịt hàu bám chặt và lấp đầy vỏ hàu.

Để chọn tỏi ngon, bạn nên chọn những củ tỏi có phần vỏ ngoài màu trắng và pha chút tím. Không nên mua những củ tỏi mềm vì chúng có thể đã bị mốc và thối hỏng bên trong.

Bỏ túi cách làm hàu nướng bơ tỏi thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuầnNguyên liệu làm món hàu nướng bơ tỏi

Cách làm món hàu nướng bơ tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế hàu, bạn hãy ngâm hàu trong nước lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó, dùng bàn chải chà sạch phần vỏ hàu dưới vòi nước chảy để phần bùn đất của hàu được rửa trôi.

Rửa hàu xong, bạn chuyển sang công đoạn tách vỏ hàu. Cho hàu vào nước sôi trụng sơ khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra. Nước sôi sẽ làm vỏ hàu tự mở ra, sau đó, bạn dùng dao tách nhẹ là được.

Tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ. Ngò tay và hẹ rửa sạch, cắt nhỏ.

Bỏ túi cách làm hàu nướng bơ tỏi thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuầnSơ chế hàu

Bước 2 Nướng bánh mì

Bánh mì cắt khúc, phết khoảng 1 muỗng canh bơ và cho vào lò nướng với nhiệt độ 180 trong vòng 10 phút.

Bỏ túi cách làm hàu nướng bơ tỏi thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuầnSơ chế bánh mì

Bước 3 Làm sốt bơ tỏi

Cho 200g bơ, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối tiêu xay, ngò tây, hẹ, vào bát trộn đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Tìm hiểu thêm: Thử mix cà phê Phố với cà phê G7 tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng

Bỏ túi cách làm hàu nướng bơ tỏi thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuầnLàm sốt bơ tỏi

Bước 4 Nướng hàu

Trải 1 lớp muối hồng vào bên trong lòng nồi nướng. Bạn đặt hàu lên lớp muối, phết sốt bơ tỏi lên trên miếng hàu, sau đó nướng trong 10 phút đến khi hàu chín là xong.

Bỏ túi cách làm hàu nướng bơ tỏi thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuầnNướng hàu

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã có món hàu nướng bơ tỏi với mùi thơm hấp dẫn của bơ và tỏi. Hàu nướng không bị khô, khi ăn vẫn cảm nhận được vị béo và ngọt, kết hợp với sốt bơ tỏi tạo nên hương vị đặc trưng.

Bỏ túi cách làm hàu nướng bơ tỏi thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuầnThành phẩm

Thưởng thức

Hàu nướng bơ tỏi thơm ngon ăn kèm bánh mì nướng cùng một ly rượu vang trắng tạo nên một bữa ăn hoàn hảo cho bạn và người thân. Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn thích hợp trong những buổi tiệc cùng bạn bè hoặc đổi món cho gia đình dịp cuối tuần.

Bỏ túi cách làm hàu nướng bơ tỏi thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Cách làm warabi mochi dai ngon, thanh mát cho mùa hè

Thưởng thức món hàu nướng bơ tỏi

Blogtonghop24h.edu.vn vừa gửi đến bạn công thức làm món hàu nướng bơ tỏi ngon như nhà hàng. “Lăn ngay vào bếp” để trổ tài nấu nướng cho gia đình thôi nào. Chúc các bạn thành công với công thức này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *