Nếu muốn giữ hạt dẻ được lâu mà vẫn tươi ngon, dinh dưỡng thì hãy bỏ túi ngay cách bảo quản hạt dẻ đã rang, hạt dẻ tươi đúng cách được giới thiệu bên dưới nhé!
Hạt dẻ vừa có hương vị thơm ngon, vừa mang nhiều các chất dinh dưỡng tốt như vitamin C, vitamin B1, vitamin B2,… Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ chỉ cho bạn cách bảo quản hạt dẻ đã rang, hạt dẻ tươi được lâu và đúng cách nhé!
Bạn đang đọc: Bỏ túi cách bảo quản hạt dẻ đã rang, hạt dẻ tươi đúng cách, để được lâu
Cách bảo quản hạt dẻ tươi
Cách bảo quản hạt dẻ tươi
Hạt dẻ tươi vốn không thể để quá lâu nên ngay khi mua về, bạn cần trải đều hạt ra một mặt phẳng sạch và ở khu vực không có ánh sáng chiếu trực tiếp để bảo quản trong 7 – 10 ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho hạt dẻ vào túi đựng thực phẩm, chọc thủng ít lỗ nhỏ rồi để túi vào ngăn mát tủ lạnh nhằm giữ độ tươi mới của hạt trong khoảng 15 ngày.
Cách bảo quản hạt dẻ đã rang
Cách bảo quản hạt dẻ đã rang
Quá trình rang và chế biến hạt dẻ sẽ làm biến đổi một số khoáng chất trong hạt, khiến hạt dẻ rang dễ bị hư và có thời gian bảo quản ngắn hơn. Chính vì thế, sau khi rang chín hạt dẻ, bạn cần cho hạt vào một hộp đậy kín nắp rồi sử dụng trong khoảng 1 – 2 ngày.
Bên cạnh đó, nếu số lượng hạt dẻ rang nhiều, bạn có thể cho tất cả số hạt đó vào hộp sạch, có nắp đậy kín và để vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào cần sử dụng thì lấy ra rồi cho vào lò vi sóng để hâm nóng, nhờ đó mà hương vị thơm ngon ban đầu của hạt dẻ sẽ được giữ lại trong vòng 3 – 5 ngày,.
Bảo quản hạt dẻ bằng cách phơi khô
Tìm hiểu thêm: Bí kíp cho món mắm – nước chấm kiểu Thái chuẩn vị
Bảo quản hạt dẻ bằng cách phơi khôNếu muốn kéo dài thời gian bảo quản của hạt dẻ hơn cả 2 cách trên, bạn có thể áp dụng các bước sau đây để giúp giữ được hương vị tươi mới của hạt trong khoảng 1 năm:
Bước 1 Hạt dẻ sau khi mua về thì đem phơi khô trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 3 – 4 ngày, trong quá trình phơi nên thường xuyên đảo đều để làm khô tất cả các mặt của hạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho hạt dẻ vào túi bóng rồi treo ở những nơi nhiều gió, khô ráo để thay cho ánh nắng mặt trời.
Bước 2 Sau khi kiểm tra xong hạt dẻ đã khô hết chưa, bạn cho hạt vào túi bóng, buộc kín rồi để túi trong thùng gỗ có lót lớp cát mịn dày từ 4 – 6cm.
Bước 3 Tiếp tục trải thêm trong hộp gỗ một lớp cát ấm dày gấp 2 lần túi hạt dẻ rồi trộn đều, sau đó phủ lên trên túi hạt dẻ thêm một lớp cát ấm nữa rồi cất thùng gỗ ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Đặc biệt đối với phương pháp bảo quản này, khi mua hạt dẻ bạn cần lựa chọn kỹ càng những loại hạt căng tròn, không bị mối mọt, sâu đục, đồng thời nên kiểm tra thường xuyên tình trạng của hạt để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.
Bảo quản hạt dẻ bằng cách để trong ngăn đá
>>>>>Xem thêm: Cách làm tôm sốt phô mai đơn giản thơm ngon, béo ngậy
Bảo quản hạt dẻ bằng cách để trong ngăn đáĐể giữ được hạt dẻ tươi ngon, không bị mối mọt trên 1 tháng, bạn có thể cho hạt dẻ còn nguyên vỏ vào một hộp sạch, để vào trong ngăn đông tủ lạnh và giữ ở nhiệt độ khoảng 2 – 3 độ C.
Đồng thời, bạn cũng có thể rửa sạch kỹ lưỡng hạt dẻ tươi trước, sau đó cho vào túi hút chân không và cũng để trong ngăn đá tủ lạnh nhằm giúp bảo quản hạt trong khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khiến hàm lượng dinh dưỡng trong hạt dẻ tiêu hao dần đi nên bạn cần sử dụng hạt dẻ sớm nhất có thể nhé!