Bỏ túi 6 cách xử lý các vấn đề thường gặp ở nồi chảo dễ dàng

Bỏ túi 6 cách xử lý các vấn đề thường gặp ở nồi chảo dễ dàng

Sau một thời gian dài sử dụng, các loại nồi chảo xuất hiện nhiều tình trạng không mong muốn, cùng tìm hiểu 6 cách xử lý vấn đề thường gặp ở nồi chảo nhé.

Các loại nồi, chảo inox là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em nội trợ nhưng nếu như không biết cách xử lý trong các trường hợp thì có thể gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu về 6 cách xử lý một số vấn đề ở nồi, chảo trong bài viết sau nha.

Bạn đang đọc: Bỏ túi 6 cách xử lý các vấn đề thường gặp ở nồi chảo dễ dàng

Thức ăn bám vào bề mặt

Bỏ túi 6 cách xử lý các vấn đề thường gặp ở nồi chảo dễ dàngThức ăn bám vào bề mặt

Trong quá trình chế biến món ăn, inox sẽ giãn nở khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng và co lại khi nhiệt độ giảm dẫn đến việc thức ăn dễ bị bám vào nồi và chảo. Do đó, bạn cần để cho chảo đủ nóng thì mới cho dầu ăn vào và các thực phẩm cần chế biến.

Chảo, nồi xuất hiện đốm trắng

Bỏ túi 6 cách xử lý các vấn đề thường gặp ở nồi chảo dễ dàngChảo, nồi xuất hiện đốm trắng

Một số đốm trắng thường xuất hiện trong lòng nồi và chảo do sự tích tụ của các hoạt chất canxi trong nước. Bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách đun sôi hỗn hợp nước và giấm theo tỉ lệ 1:3 và rửa lại với nước sạch. Bên cạnh đó, nếu như bạn đã sử dụng nồi, chảo trong thời gian dài thì nên cân nhắc thay mới để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Thức ăn cháy dính vào nồi, chảo

Bỏ túi 6 cách xử lý các vấn đề thường gặp ở nồi chảo dễ dàngThức ăn cháy dính vào nồi, chảo

Đối với những vết cháy đen trên chảo và nồi thì bạn nên đổ hỗn hợp nước rửa chén và nước sạch vào lòng nồi, chảo sao cho ngập vết cháy, tiếp theo là đun sôi hỗn hợp và cạo phần bị cháy. Sau khi nước đã nguội thì bạn hãy rửa lại bằng nước sạch.

Vết bẩn có màu cầu vồng

Tìm hiểu thêm: Hủ tiếu Cả Cần hơn 50 năm nổi danh Sài Gòn với bánh bao và hủ tiếu ngon số zách

Bỏ túi 6 cách xử lý các vấn đề thường gặp ở nồi chảo dễ dàngVết bẩn có màu cầu vồng

Tình trạng chảo hoặc nồi xuất hiện vết bẩn màu cầu vồng là do bạn đã nấu ăn với nhiệt độ quá cao. Để loại bỏ các vết bẩn này, bạn nên sử dụng các thực phẩm có tính axit cao như chanh, giấm, cà chua,… cho trực tiếp lên bề mặt và rửa sạch chúng với nước là được.

Vết rỗ li ti

Bỏ túi 6 cách xử lý các vấn đề thường gặp ở nồi chảo dễ dàngVết rỗ li ti

Những vết rỗ nhỏ này sẽ làm mất thẩm mỹ cho vật dụng của bạn, bạn có thể khắc phục bằng cách mài những vị trí bị rỗtránh để cho nồi, chảo tiếp xúc lâu với nước mặn.

Đáy nồi, chảo rỉ sét

Bỏ túi 6 cách xử lý các vấn đề thường gặp ở nồi chảo dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo cá chép đậu xanh thơm bùi, không tanh, ngon hơn ngoài tiệm

Đáy nồi, chảo rỉ sét

Trong một vài trường hợp, các loại nồi, chảo sẽ xuất hiện những vết rỉ sét gây mất thẩm mỹ, bạn nên cho một lượng vừa đủ baking soda lên chỗ bị rỉ sét và chà bằng bàn chải để đánh bay vết rỉ sét. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trực tiếp các dung dịch tẩy rỉ sét.

Trên đây là chia sẻ của Blogtonghop24h.edu.vn về 6 cách xử lý các vấn đề thường gặp ở nồi và chảo khi sử dụng. Hy vọng bạn sẽ lưu ý để bảo quản đồ gia dụng của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *