Tôi có mảnh đất tổng diện tích 200m2 hướng Đông Nam, dự tính xây kiểu dáng biệt thự 3 tầng với diện tích mặt bằng khoảng 70-80m2.

Yêu cầu:

– Tầng1 : gồm bếp và 1 phòng khách to, 1 phòng ngủ. Phòng bếp rộng rãi đủ chỗ cho 20 người.

– Tầng 2 : 3 phòng ngủ

– Tầng 3 : phòng ngủ và Phòng làm việc

– Tầng tum bố trí phòng thờ và sân thượng.

Trả lời:

Với nhu cầu phòng ăn cho 20 người, để mỗi dịp cuối tuần, hay lễ tết con cháu, hay anh chị em có thể quây quần, KTS đã bố trí không gian bếp và phòng ăn thật rộng, và tiện lợi. Bàn ăn được bố trí cho nhiều chỗ ngồi.

Tầng 1 bao gồm các không gian bếp ăn, ngủ phụ, WC và phòng khách. WC ở vị trí cầu thang, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của phòng ngủ phụ dành cho người giúp việc, và các không gian lân cận. Phòng khách thiết kế ở vị trí này nhằm tận dụng thiên nhiên và view đẹp mắt.

(Mặt bằng tầng 1)

Cầu thang tầng 2 chia đôi làm 2 khu vực, khu vực dành cho phòng ngủ con và bố mẹ. 2 phòng ngủ cho con chung 1 WC, phòng ngủ bố mẹ với diện tích tương đối lớn, dung hòa giữa 2 không gian phòng ngủ và phòng làm việc trong 1. WC lớn riêng biệt, tiện nghi phục vụ cho phòng vợ chồng.

(mặt bằng tầng 2)

Phòng sinh hoạt chung tầng 3 khá lớn, đáp ứng nhu cầu của nhiều thành viên trong gia đình. Cũng tương tự như cách bố trí của phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ của con kết hợp với phòng làm việc, WC riêng. Nhờ sự phân chia tách biệt rõ ràng, giữa không gian sinh hoạt chung với phòng ngủ và phòng làm việc, đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư.

(mặt bằng tầng 3)

Giống như mọi nếp nhà truyền thống của người Việt, tầng tum là không gian dành cho phòng thờ và sân phơi. Ngoài ra KTS thiết kế khu vườn nhỏ tại đây, đường dạo và những tiểu cảnh nho nhỏ làm mát và làm xinh đẹp thêm ngôi nhà của bạn. Đây cũng có thể sẽ trở thành không gian tập thể dục cho gia đình mỗi buổi sáng.

(Mặt bằng tầng tum)

Trên đây là những gợi ý thiết kế sơ bộ của KTS, chúc gia đình bạn sẽ sớm có ngôi biệt thự như ý.

KTS. Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Học
Công ty cổ phần ASpace