Sườn nướng đã không còn là món ăn xa lạ với hầu hết người Việt, đặc biệt là món sườn nướng tảng. Cùng chúng mình tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
Sườn nướng tảng hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá bí quyết ướp và cách làm sườn nướng tảng mềm ngon mà không bị khô nha!
Bạn đang đọc: Bí quyết ướp và cách làm sườn nướng tảng mềm ngon không bị khô
Cách làm sườn nướng tảng
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
100 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món sườn nướng tảng
- 800g sườn non nguyên tảng
- Gia vị: Đường cát vàng, muối, bột ngọt, bột tỏi, bột nghệ, bột ớt, tiêu xay, ngũ vị hương, dầu hào, tương ớt xí muội, xốt ướp thịt nướng.
Mẹo hay: Để chọn được sườn ngon, bạn nên chọn sườn tươi, thịt có màu hồng, còn độ đàn hồi, sườn có xương nhỏ, dẹp và đặc biệt không có mùi lạ. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn sườn ít lẫn mỡ bởi khi nướng loại sườn này sẽ khó bị khô hơn.
Nguyên liệu làm món sườn nướng tảng
Cách làm món sườn nướng tảng
Bước 1 Sơ chế thịt sườn
Sườn sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Nếu tảng sườn quá to bạn nên cắt nó thành hai nửa vừa phải, đừng cắt quá nhỏ bạn nhé. Bạn nên rạch sườn để giúp gia vị thấm vào sườn tốt hơn khi ướp.
Sơ chế sườn
Bước 2 Ướp gia vị khô
Đầu tiên, bạn cho 2 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh bột tỏi, ½ muỗng canh bột nghệ, ½ muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương vào chén riêng. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp.
Tiếp đến, bạn đem hỗn hợp gia vị này rải đều lên miếng sườn, vừa rải vừa bóp nhẹ cho gia vị thấm vào sườn. Cuối cùng bạn để từ 15 – 30 phút cho thịt sườn thấm đều gia vị.
Ướp gia vị khô
Bước 3 Nướng sườn lần 1
Đầu tiên, bạn cần làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn dùng giấy bạc bọc kín sườn rồi cho vào lò nướng tầm 50 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mãng cầu me cay chua chua, ngọt ngọt cho ngày Tết
Nướng sườn lần 1Bước 4 Ướp gia vị nước và nướng sườn lần 2
Đầu tiên bạn chuẩn bị gia vị nước bằng cách cho 1 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh tương ớt xí muội và 1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng vào chén riêng rồi khuấy cho tan đều vào nhau.
Tiếp theo, bạn lấy sườn ra khỏi lò, sau khi bỏ giấy bạc ra, bạn phết đều gia vị nước lên một mặt của miếng sườn rồi bọc giấy bạc lại. Tiếp đến bạn cho sườn vào lại lò nướng và nướng trong 15 phút ở 250 độ C.
Ở lần nướng thứ 2, bạn nướng ở nhiệt độ 250 độ C nhé.
Bước 5 Nướng sườn lần 3
Sau khi nướng lần 2, bạn lấy sườn ra khỏi lò, gỡ giấy bạc ra và phết gia vị lên mặt còn lại của sườn rồi bọc giấy bạc lại sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 15 phút.
Bạn nướng sườn lần 3 ở nhiệt độ giống với lần 2 là 250 độ C.
Bước 6 Thành phẩm
Món sườn nướng tảng thơm ngon, đậm vị, mang hương thơm nức mũi khó cưỡng đảm bảo sẽ rất “hao cơm” của nhà bạn đấy. Bạn có thể cắt sườn thành những miếng vừa phải hoặc cũng có thể để nguyên nếu thích nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món sườn non rim mặn thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần
Thành phẩm sườn nướng tảngNgoài món sườn nướng tảng, bạn có thể học thêm cách làm sườn nướng mật ong mềm, thơm để đổi vị cho gia đình nhé.