Đối với ngày Tết, củ kiệu là món không thể thiếu trong mâm cơm ăn kèm với thịt kho trứng. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn củ củ kiệu cũng như cách muối củ kiệu như thế nào cho ngon ở bài viết dưới đây nhé.
Mâm cơm ngày Tết cổ truyền có biết bao là món ăn ngon và hấp dẫn thế nhưng cũng rất dễ ngán, đó là lý do lúc nào đồ ăn kèm cũng phải có một dĩa củ kiệu chua ngọt giòn rụm. Làm củ kiệu không khó nhưng lại khá mất thời gian ở công đoạn lột vỏ, thế nên trong bài viết hôm nay mình sẽ mách các bạn cách lột vỏ củ kiệu nhanh chóng nhất và bí quyết để muối củ kiệu sao cho trắng giòn và ngon đúng điệu nhé!
Bạn đang đọc: Bí quyết lột củ kiệu và cách muối củ kiệu giòn, trắng và ngon đúng điệu
Tìm hiểu thêm: Điểm qua 7 quán ăn trưa ngon tại quận 11
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà xào sả ớt cay thơm nồng, ngon miệng tại nhà
Cách chọn mua củ kiệu ngon
Ở đây thì mình mua 1kg củ kiệu nha, bạn nên chọn kiệu Huế (hay còn gọi là kiệu quế), củ sẽ khá to, rễ nhiều, lá kiệu mảnh, thân kiệu nở tròn, thắt eo rõ ràng, đuôi nối với thân, vị hăng nồng.
Dùng kiệu Huế để muối, kiệu sẽ thơm ngon và giòn hơn rất nhiều so với kiệu trâu, kiệu trâu sẽ có dáng củ thon và nối thân dài chứ không thắt eo như kiệu Huế.
Ngoài ra, bạn cũng nên chọn củ kiệu nhỏ vừa phải, trắng đều, còn tươi xanh, không vết trầy xước hay bị dập nát.