Bí quyết làm thịt kho tàu hũ ngon hết ý, ăn hoài không ngán

Bí quyết làm thịt kho tàu hũ ngon hết ý, ăn hoài không ngán

Đậu hũ có hương vị đặc trưng kết hợp với thịt ba chỉ, sau khi kho các nguyên liệu thấm đều gia vị, mặn mặn cay cay nhẹ, món này ăn chung với cơm thì còn gì bằng nữa. Vào bếp và làm ngay món này với mình nha.

Bí quyết làm thịt kho tàu hũ ngon hết ý, ăn hoài không ngán

Bạn đang đọc: Bí quyết làm thịt kho tàu hũ ngon hết ý, ăn hoài không ngán

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3-4 người

Thịt kho đậu hũ là một món ăn không còn xa lạ với tất cả mọi người nữa, thịt heo và đậu hũ được kho thấm vị. Món này ăn với cơm thì còn gì tuyệt hơn nữa đúng không nào, khi làm món này bạn nên nấu nhiều cơm hơn nhé.

Tham khảo thêm: 5 bí quyết làm thịt kho tàu, thịt kho hột vịt chuẩn vị, thơm ngon

Nguyên liệu làm thịt kho đậu hũ

  • 600g thịt ba chỉ heo
  • 5 miếng đậu hũ
  • Ớt, tỏi, hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, tương ớt, tiêu

Bí quyết làm thịt kho tàu hũ ngon hết ý, ăn hoài không ngánNguyên liệu làm thịt kho đậu hũ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, sau đó cắt thành thành từng miếng vừa ăn.

Đậu hũ sau khi mua về thì cắt theo từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn. Hành tím và tỏi lột vỏ, rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, rồi để vào rổ cho ráo nước.

Bí quyết làm thịt kho tàu hũ ngon hết ý, ăn hoài không ngánSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt heo

Cho thịt heo vào trong tô cùng với một ít hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm, tương ớt, hành tím và một ít tỏi băm.

Trộn đều để các gia vị thấm vào thịt, rồi ướp trong 30 phút. Cho tương ớt vào sẽ giúp thịt sau khi kho xong có màu sắc đẹp hơn đấy.

Bí quyết làm thịt kho tàu hũ ngon hết ý, ăn hoài không ngán Ướp thịt heo

Bước 3 Chiên đậu hũ

Bắc một cái chảo dầu lên bếp, khi dầu bắt đầu nóng lên thì cho đậu hũ vào, chiên đến khi đậu hũ vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

Tìm hiểu thêm: 25 món ăn nấu bằng nồi chiên không dầu (phần 2)

Bí quyết làm thịt kho tàu hũ ngon hết ý, ăn hoài không ngánChiên đậu hũ

Bước 4 Kho thịt

Cho dầu ăn và đường vào trong nồi, đảo đều cho tan đường để tiến hành làm nước màu.

Khi đường chuyển sang màu vàng nâu, thì cho tỏi và một ít ớt trái vào, phi lên đi tỏi thơm. Sau đó, cho thịt vào, đảo đều cho thịt săn lại. Rồi cho một ít nước vào, kho 15 phút ở lửa nhỏ vừa cho thịt thấm gia vị.

Tiếp đó cho đậu hũ vào, kho thêm 5 phút nữa cho đậu hũ thấm, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc tiêu lên, sau đó tắt bếp.

Bí quyết làm thịt kho tàu hũ ngon hết ý, ăn hoài không ngánKho thịt

Bước 5 Thành phẩm

Cho thịt kho đậu hũ ra đĩa, trang trí với một vài trái ớt, vậy là món ăn đã xong rồi, thưởng thức thôi nào.

Bí quyết làm thịt kho tàu hũ ngon hết ý, ăn hoài không ngánThành phẩm

Thưởng thức

Thịt kho đậu hũ là một món ăn đơn giản, ăn kèm với cơm nóng, rau sống, dưa leo và cà chua sẽ ngon hơn đấy. Món thịt kho có màu nâu đẹp mắt, thịt mềm béo kết hợp với đậu hũ ăn rất lạ miệng, đậm đà.

Bí quyết làm thịt kho tàu hũ ngon hết ý, ăn hoài không ngán

>>>>>Xem thêm: Một số lưu ý cần nhớ khi chế biến nấm rơm

Thưởng thức

Với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay nồi thịt kho đậu hũ hấp dẫn rồi đấy. Chúc bạn thành công với món kho này cho cả nhà cùng thưởng thức nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *