Món hủ tiếu khô sẽ được ngon và tròn vị hơn khi có một chén nước sốt kèm theo. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu bí quyết cách làm nước sốt hủ tiếu khô cực ngon như ngoài hàng ở bài viết sau đây.
Tìm hiểu thêm: Cá sửu là gì? Đặc điểm? Các món ngon từ cá sửu thơm ngon, đậm vị
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu (Hopia) truyền thống của Philippines
Bạn đang đọc: Bí quyết làm nước sốt hủ tiếu khô cực dễ ngon như ngoài hàng
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Hủ tiếu – một trong những món ăn đã có từ nhiều năm qua và món ăn dân dã của người dân Việt Nam. Bạn có thể bắt gặp được những quán hủ tiếu hoặc những xe hủ tiếu trên khắp các con đường ở Sài Gòn. Món hủ tiếu cũng là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và có 2 loại là hủ tiếu nước và hủ tiếu khô. Riêng món hủ tiếu khô muốn được thơm ngon thì cần phải trộn kèm với loại nước sốt đúng chuẩn và cách làm nước sốt này không quá khó khăn đâu nhé. Khám phá ngay cách làm nước sốt này để món ăn thêm tròn vị thôi nào.
Nguyên liệu
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 4 tép tỏi
- 50ml nước tương
- 35g đường cát
- 1 muỗng canh giấm ăn
- 100ml nước lọc hoặc nước lèo hủ tiếu chưa qua nêm nếm
- Bột năng
- Dầu mè
Cách thực hiện
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên bạn bóc sạch vỏ 4 tép tỏi và băm nhuyễn.