Cháo bồ câu là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Vì chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nên các mẹ hãy thường xuyên làm cháo bồ câu cho các bé ăn nhé. Nếu chưa biết cách chế biến thì tham khảo ngay bài viết dưới đây nào!
Từ lâu, thịt bồ câu đã được xem là “thượng phẩm” bồi bổ sức khỏe. Không chỉ ngon mà thịt bồ câu còn có nhiều tác dụng chữa bệnh. Trong nghiên cứu Đông ý, thịt bồ câu được xem là loại thịt khó kiếm và quý hiếm. Thịt bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú, có thể kể đến như protein, chất béo, axit amin, vitamin, choline… Những chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp điều chỉnh và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Bạn đang đọc: Bé sẽ thích mê với món cháo bồ câu cà rốt vừa ngon vừa bổ dưỡng
Thông thường, thịt bồ câu sẽ được dùng để nấu cháo. Cách chế biến này không những giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn mà còn giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng từ bồ câu. Trong bài viết này, Bách hóa xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cháo bồ câu cà rốt. Tham khảo và thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu
- 1 con bồ câu
- Nửa chén gạo tẻ
- Nửa củ cà rốt
- 5-6 cọng đậu cô ve
- Hành khô, rau mùi
- Dầu ăn, gia vị phù hợp theo độ tuổi của bé
Cách làm cháo bồ câu cà rốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn vo sạch gạo rồi ngâm trong nước khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt gạo ra để ráo rồi cho vào vào nồi áp suất ninh nhỏ với 500ml để đến khi gạo chín mềm.
Cà rốt, đậu cô ve rửa sạch rồi thái hạt lựu. Khi gạo bắt đầu tơi thì thả vào nồi.
Bước 2: Làm thịt chim bồ câu
Chim bồ câu bạn mua về, sơ chế sạch sẽ, lọc lấy phần thịt nạc băm nhỏ, phần xương cho vào nồi hầm với 1lit nước để lấy nước dùng nấu cháo.
Bạn chuẩn bị chảo, phi thơm hành băm lên rồi cho thịt bồ câu vào xào chín.
Bước 3: Nấu cháo bồ câu
Tìm hiểu thêm: Cách làm sandwich kimbap đủ màu sắc, cả nhà thích mê
Khi cháo chín mềm, bạn đổ nước dùng hầm từ xương bồ câu vào rồi tiếp tục hầm khoảng 15 phút.
Cho phần thịt bồ câu đã xào vào nồi cháo, nấu thêm khoảng 5 phút đến khi cháo đặc sánh thì nêm nếp lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Tham khảo thêm: Cách nấu cháo chim bồ câu ngon, bổ dưỡng, không tanh
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá rô bí kho tiêu đậm đà, bắt cơm cực kỳ
Vậy là món cháo bồ câu cà rốt đã hoàn thành rồi. Không quá khó và phức tạp phải không nào? Cháo rất thơm và không hề có mùi tanh. Vị cháo đậm đà, ngọt và chín mềm. Nước dùng và thịt chim bồ câu quyện trong cháo tạo thành hương vị đặc trưng riêng của cháo, rất thơm và hấp dẫn luôn. Bách hóa xanh đảm bảo, các bé sẽ thích mê món này cho mà xem!
Chỉ một ít thời gian và công sức là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Nhanh nhanh thực hiện món cháo này để cho các bé nhà mình bồi bổ nhé!