Trẻ nhỏ thường không thích ăn cá phải không nào? Các bậc phụ huynh chớ lo. Chỉ cần làm ngay món cá hồi chiên xù, không chỉ trẻ em thích mê mà người lớn cũng không thể cưỡng nổi!
Cá là một thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể con người. Nhưng trẻ nhỏ thường không thích ăn những món cá thông thường. Tuy nhiên, với món cá hồi chiên xù này. Mình tin khó có ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của nó. Cùng bài viết hôm nay tìm hiểu cách làm nhé.
Bạn đang đọc: Bé ghét ăn cá? Hãy làm ngay món cá hồi chiên xù giòn tan trong miệng
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu
- 300 gr cá hồi bỏ da
- 100 ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà ta
- Bột chiên giòn aji quick
- Bột mì
- Bột chiên xù
- Dầu ăn
Mẹo hay: Cá hồi tươi sẽ có phần mắt hơi phồng lên, mắ trong, không bị đục và ngả sang màu vàng. Ngược lại, nếu mắt lõm, màu đục là cá không ngon. Phần thân màu xám tươi, vảy sáng bóng và bám chắc trên bề mặt cá. Thịt cá đàn hồi, lắc mạnh đuôi cá thấy thịt ở sống lưng chắc, không lỏng lẻo là cá ngon. Mang cá đỏ tươi, sờ cứng, thịt cá có màu từ cam tươi đến cam sậm rất đẹp mắt, vân mỡ phân bố đều, trắng sáng mịn.
Cách làm cá hồi chiên xù
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, hãy lấy 100ml sữa không đường đổ vào tô rồi bỏ 300gr cá vào ướp trong vòng 15 phút.
Trứng: đập vào tô và đánh thật đều nhé. Sau đó trộn với 2 muỗng canh Bột chiên giòn aji quick và 1 muỗng canh bột mì. Thêm nước để thu được hỗn hợp lỏng vừa phải.
Tìm hiểu thêm: Cách làm túi kem mít dẻo ngon giải khát mùa nóng đơn giản tại nhà
Cuối cùng, vớt cá đã ướp ra thái nhỏ thành miếng vừa ăn, để khô
Bước 2: Chiên cá
Cho dầu vào chảo, đợi dầu thật sôi thì hạ nhỏ lửa rồi nhúng và thả cá vào chảo dầu theo thứ tự lần lượt hỗn hợp trứng -> bột chiên xù -> chảo dầu. ( Trứng vừa có tác dụng béo, vừa có tác dụng dính bột vào miếng cá)
Lưu ý: Giữ lửa trung bình, cá hồi rất nhanh chín, đợi ráo dầu rồi hẵng gắp ra đĩa trình bày.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm sườn rim khế ai ăn cũng thích
Bước 3: Làm nước chấm
Có nhiều sự lựa chọn cho những món chiên. Phải kể đến hàng đầu như tương cà hay tương ớt và sốt mayonnaise.