Bật mí cách làm sữa yến mạch bằng máy ép chậm đơn giản, bùi béo

Bật mí cách làm sữa yến mạch bằng máy ép chậm đơn giản, bùi béo

Một ly sữa yến mạch mỗi ngày bổ sung rất nhiều dinh dưỡng và năng lượng cho cả ngày dài. Hãy cùng tham khảo cách làm sữa yến mạch bằng máy ép chậm đơn giản.

Bật mí cách làm sữa yến mạch bằng máy ép chậm đơn giản, bùi béo

Bạn đang đọc: Bật mí cách làm sữa yến mạch bằng máy ép chậm đơn giản, bùi béo

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Sữa yến mạch có nguồn gốc từ thực vật, bạn hoàn toàn có thể dùng để thay thế sữa thông thường. Loại sữa này không quá ngọt và chứa nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp với cả người đang theo chế độ ăn kiêng. Với cách làm sữa yến mạch mỗi ngày mà không mất quá nhiều công sức.

Nguyên liệu làm sữa yến mạch bằng máy ép chậm

  • 80g  yến mạch cán dẹt
  • 1,25 lít nước
  • Dụng cụ: máy ép chậm

Bật mí cách làm sữa yến mạch bằng máy ép chậm đơn giản, bùi béoNguyên liệu làm sữa yến mạch

Mẹo hay
– Trên thị trường có rất nhiều loại yến mạch cán dẹt. Để có thể lựa chọn yến mạch ngon, chất lượng, bạn nên chọn loại yến mạch màu trắng hơi có vằn vàng bao quanh.
– Nên chọn yến mạch được đóng gói kĩ, hạt không bị ẩm, có thương hiệu, thông tin và hạn sử dụng rõ ràng.
– Máy ép chậm có thể mua được tại các cửa hàng, siêu thị điện gia dụng như Điện Máy Xanh,..

Cách làm sữa yến mạch bằng máy ép chậm

Bước 1 Ngâm yến mạch

Bật mí cách làm sữa yến mạch bằng máy ép chậm đơn giản, bùi béoNgâm yến mạch

Cho yến mạch vào tô cùng với 250ml nước và để yên trong 30 phút. Sau khi yến mạch nở ra thì bạn vớt ra, xả lại với nước là có thể mang đi nấu sữa.

Bước 2 Làm sữa yến mạch

Tìm hiểu thêm: Cách làm mì Ý sốt kem thanh cua béo thơm, bắt vị vô cùng

Bật mí cách làm sữa yến mạch bằng máy ép chậm đơn giản, bùi béoLàm sữa yến mạch

Cho yến mạch đã ngâm cùng với nước vào máy ép chậm bằng cách dùng vá cho từ từ vào máy ép và cho thêm 1 lít nước lọc (4 cup).

Bước 3 Thành phẩm

Bật mí cách làm sữa yến mạch bằng máy ép chậm đơn giản, bùi béoThành phẩm

Sữa yến mạch có thể uống ngay sau khi ép xong. Bạn có thể rót sữa vào chai thuỷ tinh, đậy kín nắp sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sữa yến mạch có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong vòng 3-4 ngày.

Thưởng thức

Bật mí cách làm sữa yến mạch bằng máy ép chậm đơn giản, bùi béo

>>>>>Xem thêm: 11 thực đơn nướng tại nhà cho buổi tiệc ấm cúng vào dịp cuối tuần

Thưởng thức sữa yến mạch

Sữa yến mạch không ngọt, vị bùi vừa phải, không quá ngán lại còn đầy dinh dưỡng. Bạn hoàn toàn có thể uống ngay hoặc ăn cùng với granola, ngũ cốc, cho vào sinh tố, làm bánh,…

Chỉ với vài bước đơn giản cùng người bạn đồng hành là một chiếc máy ép chậm, bạn có thể tự tay làm sữa yến mạch nhanh chóng mà không mất quá nhiều công đoạn.

Trên đây là cách làm sữa hạnh nhân bằng máy ép chậm đơn giản, bùi béo mà Bách Hoá XANH muốn gửi đến bạn. Mong rằng với những thông tin vừa rồi có ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *