Cherry là quả có mức giá khá đắt nhưng lại rất tốt đối với sức khỏe. Ngoài làm quả tráng miệng thì có thể làm mứt Cherry. Hướng dẫn làm mứt Cherry tại nhà.
Cherry vừa là một loại trái cây tinh tế, vừa bổ sung rất nhiều khoáng chất và vitamin cho cơ thể như vitamin C, vitamin B, axit folic… Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ bật mí cho bạn cách làm mứt cherry ngon, chất lượng, đơn giản tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Bật mí cách làm mứt Cherry ngon, chất lượng, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm mứt cherry
- 150g cherry đỏ
- 70g đường vàng
- 15ml nước cốt chanh
- Dụng cụ: chảo, phới trộn,…
Mẹo hay: Để giúp món mứt được tăng thêm phần tươi ngon, chất lượng, bạn lưu ý khi chọn mua cherry thì nên chọn những trái có màu đỏ hơi tối, phần cuống có màu xanh lá cây, còn tươi mới, đồng thời phần da phải còn nhẵn bóng, mịn màng, không có nếp gân và cũng không bị bẩn.
Nguyên liệu làm mứt cherry
Cách làm mứt cherry
Bước 1 Sơ chế cherry
Đầu tiên, bạn đem 150g cherry đỏ đi rửa cùng nước sạch 1 – 2 lần, sau đó bạn tiến hành đem bỏ cuống, tách đôi và tách bỏ hạt rồi để cherry trong một chén riêng.
Sơ chế cherry
Bước 2 Sên mứt cherry
Kế tiếp, bạn cho vào chảo phần cherry đã sơ chế cùng 70g đường cát vàng, bắc chảo lên bếp và để lửa ở mức vừa, đảo đều hỗn hợp để đường được thấm đều vào tất cả lượng cherry rồi tiến hành nấu trong khoảng 10 phút.
Nấu mứt cherry cùng đường cát vàng
Khi đường đã sôi lên, bạn đảo nhẹ hỗn hợp 2 – 3 lần rồi cho 15ml nước cốt chanh vào chảo, trộn đều hỗn hợp và đậy nắp lại. Đến khi hỗn hợp ra nước, bạn mở nắp chảo ra và dầm nhỏ phần cherry trong hỗn hợp, sau đó tiếp tục sên mứt để hỗn hợp được sôi lên, đảo nhẹ thêm vài lần nữa thì bạn tắt bếp và cho mứt ra hũ để thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm cá ngân kho nước dừa ngọt thịt, không tanh
Sên mứt cherry đến khi hỗn hợp được sôi lênBước 3 Thành phẩm
Món mứt cherry sau khi hoàn thành vừa sẽ có một màu đỏ đẹp mắt, tinh tế, đồng thời còn vừa mang một chút chua chua, ngọt thanh hòa quyện và kích thích vị giác.
Thành phẩm
Thưởng thức
Đặc biệt, khi dùng mứt cùng với sandwich hoặc đem chế biến thành các món tráng miệng khác thì sẽ càng làm bật lên hương vị ngon lành, hấp dẫn của món mứt hơn nữa đó!
Món mứt cherry có màu sắc bắt mắt và hương vị chua ngọt, tinh tế
Lưu ý khi làm mứt cherry
Trong quá trình chế biến mứt cherry, bạn nên lưu ý phải thường xuyên đảo đều hỗn hợp, khoảng 10 phút/lần khi đang sên mứt, đồng thời trong lúc sên mứt bạn cũng cần phải đảo nhẹ tay, tránh làm cho phần quả cherry bị dập hoặc bị cháy.
Ngoài ra, để có thể bảo quản mứt được lâu mà vẫn giữ trọn vẹn hương vị, khi sên mứt bạn nên nấu cho đường sệt lại, sau đó rưới nước đường lên trên cherry, để nguội đến khi mứt được bọc bởi một lớp đường dẻo bên ngoài. Kế tiếp, bạn gói từng trái lại bằng giấy kính, bỏ vào hũ thủy tinh và có thể bảo quản trong 2 – 3 tháng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh trứng muối đơn giản
Lưu ý khi chế biến và bảo quản mứt cherry trong hũ thủy tinhTrên đây là chi tiết cách làm mứt cherry ngon, chất lượng, đơn giản tại nhà. Còn chần chờ gì mà không ghé ngay website của Blogtonghop24h.edu.vn, đặt mua cherry online và chế biến món mứt đầy ngọt ngào cũng như cực kỳ ngon lành này đi nào!