Tủ lạnh bạn có quá nhiều đồ và chật cứng, vậy hãy để Blogtonghop24h.edu.vn mách bạn mẹo bảo quản chanh bằng cát, để được rất lâu nhé!
Chanh dù có bảo quản trong tủ lạnh thì sau một thời gian nó cũng trở nên khô, cứng không thể sử dụng được. Vậy hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm cách bảo quản chanh siêu lâu, mà đơn giản, lại hiệu quả bằng cát nhé!
Bạn đang đọc: Bảo quản chanh bằng cát, nghe lạ nhưng để lâu được cả tháng
Vật dụng cần chuẩn bị
- Chanh cần bảo quản
- Cát
- Hũ đựng
Vật dụng cần chuẩn bị
Cách bảo quản chanh bằng cát
Bước 1 Cát sau khi lấy về nên sàng lọc sạch và đem phơi khô.
Bước 2 Chọn những quả chanh không bị dập, rửa sạch và để ráo.
Rửa sạch chanh
Bước 3 Sau đó, bạn đổ một lớp cát sạch, một lớp chanh vào lọ, xen kẽ cho đến hết và cần lưu ý là cát phải có đủ để phủ kín lên những quả chanh.
Tìm hiểu thêm: Ghé ngay 21 quán ăn ngon quận Long Biên cực hút khách
Bảo quản chanh bằng cátBước 4 Bảo quản hũ chanh ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu bạn giữ đất trong xô hoặc chậu không thoát nước, thì bạn không cần phải tưới nước. Nếu để trong hũ có lỗ thoát nước thì nên tưới nước khi thời tiết bên ngoài quá nắng gắt và khô, hoặc có thể tưới 1 lần/tuần.
Bảo quản chanh bằng cát
Bước 5 Khi đến lúc cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy chanh ra, rửa sạch và sử dụng như bình thường.
Cách bảo quản này có thể áp dụng cho những loại quả nào?
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm pate từ thịt heo thơm ngon
Cách bảo quản này có thể áp dụng cho những loại quả nào?Với sáng kiến này, các loại trái cây có múi thuộc chi cam chanh như: Cam, bưởi… đều có thể bảo quản được nhiều tháng, mà chất lượng trái cây vẫn rất tốt có thể sử dụng ngay trong điều kiện nhiệt độ bình thường.
Dụng cụ chứa như lu, hũ hoặc các thùng nhựa với độ dày lớp cát ở đáy khoảng 10cm đều có thể sử dụng.
Chọn trái cây cần bảo quản không quá chín, không bị sâu, thối, khô…
Trên đây là cách bảo quản chanh bằng cát vô cùng đơn giản, dễ làm, mong rằng bạn có thể áp dụng thành công nhé!